Đây là kết quả của một nhóm nghiên cứu tại Mỹ vừa mới tiết lộ vào cuối tháng 4.2015. Theo nhóm này, hầu hết các ứng dụng được tải về cho điện thoại đều đến từ hai kho ứng dụng App Store của Apple hoặc Play Store của Google.

Hàng nghìn ứng dụng Android trên Play Store không đáng tin.

Tuy nhiên, với Apple các ứng dụng được kiểm tra cẩn thận trước khi được cho phép xuất hiện trên App Store. Trong khi, Google lại có sự cởi mở hơn trong việc kiểm duyệt các ứng dụng được dưa lên Play Store. Vì thế mà chất lượng các ứng dụng trên Play Store rất khác nhau.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, số lượng hơn 1.2 triệu ứng dụng trên Play Store hiện nay đang đặt ra rất nhiều thách thức đối với các thiết bị Android. Không ít các ứng dụng này lại xuất phát từ các nguồn không đáng tin cậy.

“Chúng tôi phát hiện ra rất nhiều ứng dụng có liên quan tới các website theo dõi người dùng, kết nối quá nhiều với các trang quảng cáo và liên kết cả với những trang web độc hại”, Luigi Vigneri, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Số lượng các ứng dụng kiểu như này có thể lên tới con số 2.000 trên Play Store.

Để giúp người dùng giảm thiểu được các rủi ro khi tải ứng dụng cho Android trên Play Store, nhóm của Vigneri đã tạo ra ứng dụng NoSuchApp cho phép theo dõi các hành vi của các ứng dụng khác trên thiết bị của người sử dụng để tìm ra các kết nối mà ứng dụng này đang cố thực hiện. Từ đó giúp cảnh báo người dùng có nên lựa chọn loại ứng dụng này nữa hay không.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/af6a141689.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/af6a141689-150x150.jpegadminCông nghệ
Nokia giới thiệu kho ứng dụng Android của riêng mình Microsoft sẽ hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows? Dr Web tố ứng dụng Android Việt chứa mã độc Ứng dụng Android sẽ giúp Google Play “hái ra tiền” Đây là kết quả của một nhóm nghiên cứu tại Mỹ vừa mới tiết...