Đại Việt Sport – Kéo dãn cột sống cổ là một trong những phương pháp kéo dãn khó . Phương pháp này là một trong những phương pháp phục hồi chức năng hiệu quả bằng phương pháp vật lí trị liệu . Tuy nhiên để thực hành được phương pháp phục hồi chức năng tại nhà thì không phải ai cũng có thể làm được.Sau đây là những tư thế phục hồi chức năng cổ với các  thiết bị phục hồi chức năng đơn giản mà hiệu quả.

Hai tư thế phục hồi chức năng hiệu quả nhất

Kéo giãn ở trạng thái thẳng đứng

Lực kéo ở cột sống cổ có thể tạo ra bằng các trọng lượng treo trên ròng rọc bằng máy điều chỉnh với kéo giãn cách quãng. Sau mỗi lần kéo phải mang đai cổ hoặc đỡ cổ để cố định.

Kéo giãn cột sống cổ không được kéo lâu quá vì do giảm sức ép trong đĩa đệm sẽ gây tăng thể tích nhanh nên đau sẽ tăng. Tác dụng điều trị của phương pháp kéo giãn cột sống cổ đã được đánh giá bởi nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới và tại các trung tâm thần kinh và phục hồi chức năng.

Tìm hiểu: Ghế ngồi kéo cổ có tác dụng gì trong kéo dãn cột sống

Kéo giãn ở trạng thái nằm bằng đai

Kéo giãn bằng đai tiến hành ở tư thế nằm ngửa, cột sống cổ gấp với góc giữa 20-30o của bệnh nhân là nguyên tắc vì do sự mất tải trọng của đầu, lực kéo sẽ cần ít hơn khi ngồi và ở tư thế nằm cơ dễ giãn hơn. Các rễ thần kinh tủy sống thường được trùng lỏng khi hơi giang tay hoặc giơ tay ngang vai.

Kéo giãn cột sống cổ ở tư thế ngồi hoặc đứng với tư thế của tay để dọc thân sẽ làm đau tăng lên. Vì rễ thần kinh tủy sống do các hoàn cảnh nhất định đang bị kéo căng, nên hệ thống kéo không nên nằm cùng với trục của cơ thể mà hơi chếch về trước làm cho cột sống cổ hơi cong ra trước. Không được phép kéo chỉnh nằm ở tư thế ưỡn cột sống vì nó làm hẹp các lỗ liên đốt cột sống cổ, song song lại gây quá căng các cơ cổ ở mặt trước.

Tham khảo :giường kéo cột sống DV-03 có tác dụng như thế nào trong quá trình điều trị

Đại Việt Sport– Luôn hướng và quan tâm tới sức khỏe người Việt. Đến với Đại Việt Sport các bạn không những được tư vấn để nâng cao sức khỏe mà các bạn còn có thể chọn được  những công cụ tương trợ hiệu quả cho bản thân.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/thiêts-bị-phục-hồi-chúc-năng-1024x576.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/thiêts-bị-phục-hồi-chúc-năng-150x150.jpgadminSức khỏebán thiết bị phục hồi chức năng,dụng cụ phục hồi chức năng,gia may keo gian cot song,giá thiết bị phục hồi chức năng,may keo gian cot song,may keo gian cot song lung,máy móc phục hồi chức năng,máy phục hồi chức năng,máy tập phục hồi chức năng,may tap tang chieu cao,phuc hoi chuc nang,phục hồi chức năng tại nhà,thiet bi phuc hoi chuc nang
Đại Việt Sport - Kéo dãn cột sống cổ là một trong những phương pháp kéo dãn khó . Phương pháp này là một trong những phương pháp phục hồi chức năng hiệu quả bằng phương pháp vật lí trị liệu . Tuy nhiên để thực hành được phương...