Google cung cấp dịch vụ tự động gửi dữ liệu về vị trí của người dùng dựa trên Wi-Fi, GPS, hoặc mạng di động cho trung tâm cứu hộ.

Ảnh: Xem lại giao diện Yahoo! từ năm 1996 tới nay
Bí quyết để trở thành “bạn” của Google
Ứng dụng độc tấn công di động


18

6
Trong một bản cập nhật gần đây của mình, “gã khổng lồ công nghệ” Google cho biết, hãng đang tiến hành thử nghiệm một dịch vụ mới. Đây là dịch vụ tự động gửi dữ liệu về vị trí của người dùng dựa trên Wi-Fi, GPS, hoặc mạng di động cho trung tâm cứu hộ khi bạn sử dụng tính năng cuộc gọi khẩn cấp.

 

Google tự động gửi vị trí người dùng tới trung tâm cứu hộ - 1

Tất nhiên, Google cũng đảm bảo việc bảo mật tối đa cho người dùng khi cam kết ngoài trung tâm cứu hộ sẽ không ai biết được dữ liệu về vị trí này (ngay cả với Google). Để sử dụng được dich vụ này, Google cần được hỗ trợ bởi các nhà mạng tại khu vực người dùng sử dụng. Hiện dịch vụ này đang được thử nghiệm tại khu vực châu Âu với sự giúp sức tích cực của các nhà mạng tại Anh và Estonia.
Tại Mỹ, tất cả các nhà mạng đều hỗ trợ dịch vụ Enhanced 911 (E911). Tuy nhiên các hệ thống liên quan đến cuộc gọi khẩn cấp đã khá cũ và không được nâng cấp trong nhiều năm nên không xử lí được thông tin liên quan đến vị trí của người dùng. Vì vậy cập nhật mới này của Google có thể sẽ rất hữu dụng tại đây.
Nguồn báo điện tử : 24H
Google tự động gửi vị trí người dùng tới trung tâm cứu hộ

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/fb-like-10.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/fb-like-10-150x98.pngAnh VietCông nghệcntt,cong nghe thong tin moi,Google tin nhắn dịch vụ,người dùng,SOS,thong tin cong nghe,tin học van phong,tin tuc 24h,tin tuc cong nghe,xác định vị trí
Google cung cấp dịch vụ tự động gửi dữ liệu về vị trí của người dùng dựa trên Wi-Fi, GPS, hoặc mạng di động cho trung tâm cứu hộ. Bán xa don treo tường trên toàn quốcxà đơn gắn tườngmatxa toan than Ảnh: Xem...