Đại Việt Sport -Bạn là ngườ thích chơi thể thao những trận bóng bàn siêu kinh hay rong ruổi những bước chân của mình trên máy chaỵ bộ bằng cơ. Bạn mê say chúng nhưng khi bắt đầu làm bất cứ việc gì thì bạn cũng cần có kĩ thuật tốt mới hoàn thiện bản thân mình. Bóng bàn cũng thế có những kĩ thuật tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Kỹ thuật giật bóng thuận tay là một trong nhũng kỹ thuật quan trọng nhất và hay được dùng trong bóng bàn hiện đại.Giật bóng bàn thuận tay là như thế nào lại là điều không phải ai cũng biết

Giật bóng bàn thuận tay là như thế nào

GIẬT BÓNG THUẬN TAY ( hay còn gọi là giật phải thuận tay)
Giật bóng thuận tay ( gật phải ) là kỹ thuật tiến công trong môn thể thao bóng bàn  chủ yếu dùng sức mạnh và sức xoáy để uy hiếp đối phương, có khả năng dứt điểm hoặc tạo cơ hội dứt điểm.

kỹ thuật giật bóng bàn
Do đặc điểm của kỹ thuật giật bóng là nhanh, mạnh, xoáy vì vậy uy lực tấn công rất lớn. Do có thể tạo thành vòng cung ổn định nên đối phó được tất cả các loại bóng của đối phương vào các thời điểm đánh bóng khác nhau với tính chất bóng xoáy khác nhau. Kỹ thuật giật bóng là kỹ thuật chuyên dùng của các VĐV, đồng thời phù hợp của BÓNG BÀN hiện đại.
— Trong kỹ thuật giật bóng có ba kiểu giât bóng :
+/ GIẬT XUNG ( hay còn gọi là giât bắn )
+/ GIẬT VỒNG ( hay còn gọi là giật cầu vồng )
+/ GIẬT XOÁY NGANG ( hay còn gọi là giật ứng dụng ) ở kiểu giật này thường gặp ở những người đánh, sử dụng tay trái còn người đánh , sử dụng tay phải rất hiếm
*/ Giai đoạn chuẩn bị :
Chân trái đứng trước, chân phải đứng sau ( người đánh tay trá thì đứng ngược lại ) , hai chân tách rộng hơn vai, góc độ giữa thân người và biên ngang của bàn khoảng 45 độ ; giữa cẳng tay và cánh tay khoảng 150-160 độ, giữa cách tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải buông lỏng và thấp hơn vai trái.;

kỹ thuật giật bóng bàn
*/ Giai đoạn đánh bóng :
Khi bóng của đối phương đánh sang qua điểm cao nhất rơi xuống ( thời đoạn 3-4 của đường vong cung ) vợt nhanh chóng lăng từ sau ra trước, lên trên, sang trái. Lức tác động vào bóng là hợp lực đột biến của đạp chân , xoay hông, gập cẳng tay, miêt cổ tay ( hay còn gọi là lắc cổ tay ) tạo ma sát lớn. Khi chạm bóng vợt phải đạt tốc độ tối đa. Vợt tiếp xúc GIỮA TRÊN hay GIỮA DƯỚI phụ thuộc vào kỹ thuật giật xung ( hay còn gọi là giật bắn ) hay giật vồng ( giật cầu vồng ).
*/ Giai đoạ chấm dứt :
Sau khi tiếp xúc bóng tốc đọ vợt chậm dần và chấm dứt ở đuôi mắt trái ( người đánh tay trái thì ngược lại ) . Trọng tâm của bản thân đã chuyển dịch sang chân trái ( người đánh tay trái thì ngược lại ) , sau đó mau chóng trở về tư thế chuẩn bị.
*/ Những điểm cần để ý khi giật bóng :
— Phải sử dụng vợt mút để có độ ma sát cao.
— Phải phán đoán tốt tính chất xoáy của bóng, chừng độ xoáy, điểm rơi, tốc độ bay của bóng để có giác độ và khoảng cách dùng lực phù hợp.
— Tiếp xúc bóng phải thích hợp ( do khả năng tiếp xúc của giật bóng nhỏ ).
— Lực đánh vào bóng phải tập trung tạo ra lực độ biến nhanh ( lực đột biến là lực tạo ra trong thời gian ngắn và lập tức, và lực rất lớn ).
— Chú ý chuyển trọng điểm, nếu chuyển trọng tâm quá nhiều cho dùnglực có thể sẽ mất trọng tâm, khó thực hiện quả đánh tiếp theo.
— Sau khi giật bóng xong nhanh chóng buông lỏng về tư thế chuẩn bị ( để lấy lai sức để đánh những quả tiếp theo, vì khi giật bóng ta sử dụng lực rất lớn và nhiều )

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/kỹ-thuật-giật-bóng-bàn1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/kỹ-thuật-giật-bóng-bàn1-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport -Bạn là ngườ thích chơi thể thao những trận bóng bàn siêu kinh hay rong ruổi những bước chân của mình trên máy chaỵ bộ bằng cơ. Bạn mê say chúng nhưng khi bắt đầu làm bất cứ việc gì thì bạn cũng cần có kĩ...