Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

Từ ngày 8/6, các công dân Zimbabwe có thể đổi đồng nội tệ sang đồng USD với tỷ giá hối đoái là 175 nghìn triệu triệu đô la Zimbabwe đổi được 5 USD. Như vậy, 35 triệu tỷ Zimbabwe chỉ có thể đổi được 1 USD.

Thời gian đổi đổi tiền kéo dài đến cuối tháng 9.

Đồng USD đã được sử dụng rộng rãi không chính thức ở Zimbabwe. Đất nước này chính thức ngừng in đồng Zimbabwe vào năm 2009 sau một thời gian siêu lạm phát. Tuy nhiên, đồng tiền trong quốc gia này vẫn được sử dụng chính thức kể từ đó.

“Việc ngừng hoạt động in đồng Zimbabwe đã được đưa ra từ năm 2009. Trong lúc này, chúng tôi không thể có hai hệ thống tiền tệ cùng một lúc. Do đó, chúng tôi cần phải bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống đa tiền tệ hoặc hoạch toán theo đồng đô la ở Zimbabwe”, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Zimbabwe, John Mangudya phát biểu với Bloomberg.

Zimbabwe đã phải trải qua một thời gian siêu lạm phát lâu dài. Nguyên nhân ban đầu là do Chính phủ quốc gia này in tiền để tài trợ cho các hoạt động ở nước ngoài và Khủng hoảng tiền tệ đã xảy ra sau đó.

Theo Tuyết Nhung
Một Thế giới/The Independent

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/547eb36b7e.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/547eb36b7e-150x150.jpegadminKinh doanh
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:* Đà Nẵng quyết đòi lại các “dự án treo” ven biển* Tiền dân cao và trí dân… thấp* Khánh thành hệ thống nhà ga đường sắt đẹp nhất Việt Nam* Cơ quan thống kê nói gì...