Phó Thủ tướng Vũ Đức Đao trao cờ xuất phát cho Ban Chỉ huy các đội hình Thầy thuốc trẻ Hà Nội.

Tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự ngày hội và trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy các đội hình Thầy thuốc trẻ tình nguyện.

Theo anh Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đây là năm thứ 5 liên tiếp, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng quy mô lớn, đồng loạt trong toàn quốc.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là khởi đầu cho Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo cho một triệu người dân trên cả nước do Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo đó, Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2015 sẽ có sự tham gia của 6.000 thầy thuốc trẻ; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 100.000 người dân; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 13.000 đơn vị máu; tổ chức ngày hội rửa tay bằng xà phòng chống dịch bệnh cho 50.000 trẻ em.

Anh Thuấn cho biết thêm, năm 2015 hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng sẽ tập trung vào các nội dung: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em…

Tại Ngày hội điểm cấp Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức tuyên dương 10 gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các cá nhân.

Tại Hà Nội ngày 17/5 cũng diễn ra các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 500 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo nhập cư của TP Hà Nội; tổ chức khám sàng lọc và tuyên truyền phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho 500 phụ nữ; tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho 300 trẻ em phòng chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên các trường mầm non, tiểu học của TP Hà Nội; tổ chức hiến máu tình nguyện…

Tặng quà cho 200 học sinh ở 2 xã Ân Thạnh và Ân Tín (huyện Hoài Ân, Bình Định)
Tặng quà cho 200 học sinh ở 2 xã Ân Thạnh và Ân Tín (huyện Hoài Ân, Bình Định)

Tại Bình Định, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác đã có các hoạt động ý nghĩa vì sức khỏe cộng động như: tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người dân ở xã Ân Tín và Ân Thạnh, huyện Hoài Ân.

Ngoài ra, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định còn tổ chức trao 200 suất quà, trị giá 100 ngàn đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn cho hơn 200 học sinh rửa tay sạch bằng xà phòng; tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chơi bổ ích cho các em học sinh ở 2 xã nói trên.

Cùng ngày, tại xã An Vinh (huyện An Lão), Hội LHTN Việt Nam huyện An Lão cũng tổ chứckhám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó phần lớn là bà con đồng bào; đồng thời hướng dẫn rửa tay sạch xà phòng, phát quà, tổ chức trò chơi dân gian cho 100 học sinh.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện An Lão còn tặng 2 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 bánh xà phòng cho học sinh ở xã An Vinh. Tổng giá trị thực hiện chương trình trên 25 triệu đồng.

T. Anh – D. Công

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/0aeaca26e7.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/0aeaca26e7-150x150.jpegadminSức khỏe
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đao trao cờ xuất phát cho Ban Chỉ huy các đội hình Thầy thuốc trẻ Hà Nội. Tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự ngày hội và trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy các đội hình Thầy thuốc...