Đại Việt Sport – Bóng bàn là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cao . Song song với nó người chơi cần phải có được những kiến thức căn bản về bóng bàn như vợt bóng bàn nào phù hợp với mình hay bàn bóng bàn nào thích hợp với thi đấu… Sau đây, Đại Việt sẽ chia sẻ cho bạn ảnh hưởng của độ dày miếng lót trên gai dài.

Độ dày vợt bóng bàn có tác dụng gì

Những cú đánh của bạn cần độ phản xoáy cao hơn vì lót sẽ không giúp cú đánh của bạn triệt xoáy khi block vì gai của vợt sẽ không bị nhún vào bên trong lớp lót theo nhiều hướng khác nhau. Thay vào đó, phần đế đã được dán cố định thẳng vào gỗ và chẳng thể chuyển dịch nhiều.

Việc không dùng lót cũng làm cho bóng chậm đi và dễ trả ngắn hơn. Có thể trả bóng 2 nảy trên bàn nữa khiến cho đối phương không tấn công mạnh được.

vợt bóng bàn

Bài viết liên quan: cách giao bóng ngang trong thi đấu

Đối với gai dài với lót 1.0 mm

Thêm lót vào mặt gai sẽ làm thay đổi một số thứ. Việc thêm miếng lót 1.0 mm vào dưới mặt làm tăng tốc độ của bóng nhưng thay vào đó giảm đi độ phản xoáy khiến cho bóng trở nên lắc lư.

Lót 0.5 mm có ảnh hưởng là ở giữa không lót và lót dày 1.0 mm. Trong khi đó, những vợt có lót dầy hơn có xu hướng làm giảm độ kiểm soát của gai đói với việc đẩy bóng và chop-block nhưng lại tăng khả năng phản công cho bạn.

Lời khuyên dành cho những người mới chơi bóng bàn:

 

Bài viết liên quan:  Điều khiển lực ngón tay khi tập tành

  • Tập cú đẩy bóng chuội sử dụng vợt gai dài- đẩy tới và hơi đi lên, mặt vợt hơi mở ra, tạo bóng đi tới nhanh với ít xoáy lên. Sẽ dễ làm hơn với vợt sử dụng gai dài có độ phản xoáy cao.
  • Đánh cú “giật” bóng – có thể thực hành với bất kì loại gai này, tuy nhiên sử dụng gai dài có chút bám để tăng thêm độ xoáy
  • Học xoay vợt- đa là một trong những cách tốt nhất để ứng phó với cú bóng đẩy dài/ bóng cắt xuống. Xoay vợt thật nhanh và giật trả bóng bằng bh với mặt mút.
  •  Cắt bóng trở lại – nguyên tắc của cú đánh này là đe doạ đối phương như dùng mút láng để cắt- thực hành cú đánh mau chóng, gọn nhẹ và miết vào bóng.Vì vậy bạn phải phá xoáy đưa qua, sẽ làm cho đối phương nhầm tưởng từ không xoáy thành xoáy xuống nặng, bóng đưa qua nhanh và khi đó đối phương trả bóng về thường cao và bị tấn công. Chú ý bạn phải vung tay thật nhanh và miết bóng để đủ độ uốn các gai. Nếu khôn bóng sẽ trả qua bên đối phương cao và dài. Sẽ hiệu quả đối với gai dài mềm hơn là thực hành với gai dài cứng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Đại Việt Sport về tác dụng và ảnh hưởng của độ dày miếng nót trên gai dài. Ngoài ra Đại Việt Sport còn là một trong những địa chỉ cung cấp dụng cụ bóng bàn như: bàn đánh bóng bàn giá rẻ, vợt bóng bàn… uy tín trên cả nước

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/500x327xvot-bong-ban-14525048991072.pnghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/500x327xvot-bong-ban-14525048991072-150x150.pngadminThể dục - Thể thaoTổng hợp
Đại Việt Sport – Bóng bàn là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật cao . Song song với nó người chơi cần phải có được những kiến thức căn bản về bóng bàn như vợt bóng bàn nào phù hợp với mình hay bàn bóng bàn nào thích hợp với...