Đại Việt Sport  Bóng bàn là một trong những môn thể thao phù hợp và phát triển rộng với mọi lứa tuổi từ từ , thanh thiếu niên đến người trung tuổi cũng có thể chơi môn này nhẹ nhàng. Tuy nhiên trước khi chơi bóng bàn chúng ta phải làm quen với một số khái niệm cơ bản về bóng bàn là như thế nào?

Đánh bóng bàn cơ bản cho người mới chơi

1.    Bài tập làm quen vợt bóng

Mỗi người sẽ có cách cầm vợt khác nhau, nhưng lời khuyên cho các bạn mới chơi là cầm vợt ngang sẽ dễ đánh và chuyển di bóng. (Ngón trỏ về 1 mặt của vợt, ngón cái về mặt còn lại, 3 ngón còn lại nắm vào cán vợt).

Lưu ý: Mặt bên ngón tay cái là mặt phải, đặt mặt vợt đồng thời với thắt lưng, đặt bóng lên mặt vợt và tâng lên hoặc bạn cũng có thể đánh bóng xuống dưới mặt đất, tường.

Tìm hiểu : BÀN BÓNG BÀN DOUBLE FISH DF-323 là như thế nào

2.    Phát động

Với bất kỳ môn thể thao nào, việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động – việc quan trọng giúp cho xương khớp giãn ra, tránh các chấn thương không đáng có trong khi chơi.

Hãy thực hiện bài khởi động nhẹ nhàng: xoay khớp cổ chân cổ tay, vươn người lên cao và gập người xuống sao cho căng giãn người hết mức có thể, vặn mình, xoay hông,…khởi động trước khi chơi bóng bàn tại nhà hay bất cứ đâu.

3.    Cách cầm vợt, chọn vợt

Để chơi bóng bàn, bạn cần có một người hiệp tác, 2 người được trang bị mỗi người một cây vợt và đánh qua lại với nhau một quả bóng (gọi là bóng bàn) và đánh giao lưu với nhau trên một chiếc bàn bóng bàn và lưới.

Đối với bộ môn bóng bàn, vợt là một dung cụ rất đa dạng, phong phú về chủng loại. Kiểu dáng và chất liệu khác nhau.

Cách này các vận động viên Châu Á hay sử dụng và mang lại hiệu quả trong thi đấu.

Cầm vợt giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Cách cầm này khá khó cho nững người mới bắt đầu chơi, dành cho những người trình độ cao.

Tham khảo: BÀN BÓNG BÀN ĐỨC LONG TĐ-07 có tác dụng gì?

4.    Những khái niệm cơ bản

Khi thi đấu hay luyện tập có những khái niệm căn bản bạn cần biết khi làm quen với bộ môn này, đó là: vợt, bàn, lưới và cọc lưới.

Bàn bóng bàn có hình chữ nhật có kích thước cỡ: dài x rộng x cao = 2,7m x 1,5m x 0,762m.

Mặt bàn là nơi tiếp xúc với bóng. Khi thi đấu đơn sẽ giao bóng theo đường chéo trái (bên trái của hai người chơi) hoặc đường chéo phải (bên phải của hai người chơi).

Bài viết liên quan: HƯỚNG DẪN CHỌN MUA DỤNG CỤ BÓNG BÀN TIÊU CHUẨN

Quả bóng được chia làm 5 phần: Trên, dưới, giữa, giữa trên và giữa dưới khi tiếp xúc với mặt vợt.

Vợt – vị trí mặt vợt so với mặt bàn, mặt vợt tạo 1 góc nhỏ hơn 90 độ so với mặt bàn gọi là mặt vợt úp, trái lại mặt vợt tạo 1 góc lớn hơn 90 độ so với mặt bàn gọi là mặt vợt ngửa.

Bài viết được chia sẻ từ Đại Việt Sport – Cửa hàng chuyên phân phối máy tập thể dục, công cụ thể thao nói chung, bàn đánh bóng bàn cho thi đấu, tập luyện với đa dạng mẫu mã, chủng loại và mức giá khác nhau hợp cho mọi đối tượng tập luyện. HOTLINE hỗ trợ: 0462.917.247.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/Cốt-vợt-bóng-bàn.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/12/Cốt-vợt-bóng-bàn-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport – Bóng bàn là một trong những môn thể thao phù hợp và phát triển rộng với mọi lứa tuổi từ từ , thanh thiếu niên đến người trung tuổi cũng có thể chơi môn này nhẹ nhàng. Tuy nhiên trước khi chơi bóng bàn chúng ta phải làm quen...