Đêm chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2015 (Robocon Vietnam 2015) không còn là sự “độc chiến” của các đội robot đến từ ĐH lạc Hồng như những năm trước đây, mà là sự có mặt của nhiều đại diện khác nhau. Trong đó, có đến 3 đội đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và các đội tuyển rất mạnh khác đã được nhận định từ vòng bảng cho đến vòng 1/8.

Cùng với đó là hai đội tuyển đại diện cho khối cao đẳng nghề. Thông tin từ ban tổ chức cho biết, đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra tại TP.Cần Thơ, và đã khiến cho Nhà thi đấu đa năng TP.Cần Thơ chật cứng người.

Toàn cảnh sân đấu vòng chung kết Robocon Vietnam 2015. Ảnh: Tư liệu BTC

Các trận đấu tứ kết

1. FR1 MEC1: Khán giả có dịp háo hức ngay trận đấu đầu tiên của vòng tứ kết vì chưa biết sự chạm trán của hai đội cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là MEC1 và FR1 sẽ như thế nào. Họ đều là những đội đã hạ gục đối thủ rất mạnh từ vòng 1/8. Chung cuộc, MEC1 đã không vượt qua được những cú phát cầu hiểm hóc của FR1 và chịu thua FR1 với tỷ số 4-6.

2. CNĐT-04 HA TINH TECH: Trận đấu thứ hai diễn ra giữa đại diện duy nhất của ĐH Công nghiệp Hà Nội là CNĐT-04 và HA TINH TECH – ZEUS đến từ CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh. Trận đấu này có lúc đạt tỉ số 5-5. Và cuối cùng, CNĐT-04 đã nhanh chóng vượt lên giành được 7 điểm để loại đối thủ.

3. LH-SEED SVI-01: Đại diện duy nhất của ĐH Lạc Hồng là LH-SEED đã có cuộc chạm trán với SVI-01 đến từ ĐH Trần Đại Nghĩa – đại diện duy nhất của khối quân sự trong mùa Robocon 2015. Mặc dù là đội toàn thắng ở các trận đấu vòng ngoài nhưng SVI-01 cũng đã không chiến thắng được đối thủ quá mạnh đến từ ĐH Lạc Hồng với tỷ số cách biệt 5-1.

Đã tìm ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2015 - 2

Chủ đề của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2015 là trò chơi đánh cầu lông đôi. Điểm nổi bật của cuộc thi là làm sao để hai robot có thể đánh và đỡ trúng quả cầu lông. Ảnh: Tư liệu BTC

4. FIRE WIN VTEC: Hai đối thủ cùng khu vực miền Bắc là FIRE WIN (ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) và VTEC – Assyrian đến từ CĐ Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc đã chạm trán nhau ở trận tứ kết cuối cùng. Cú tranh chấp pha cầu bổng cuối đã giúp FIRE WIN dẫn trước tỷ số 6-4 và giành chiến thắng trước VTEC – ASSYRIAN.

Bàn kết

1. FR1CNĐT-04: Vòng bán kết được mở màn với trận đấu đến từ hai đội FR1 và CNĐT-04. Tỷ số chạy đua đến 6-6, để rồi thêm lần hồi hộp chờ đợi phần phân thắng thua từ ban giám khảo. Cuối cùng, FR1 đã giành chiến thắng với số lần ghi điểm trực tiếp nhiều hơn.

2. FIRE WIN và LH-SEED: Tỷ số liên tục được cân bằng nhưng ít kịch tính hơn trận bán kết 1. Kết cục, FIRE WIN đã giành chiến thắng.

Chung kết

Trong trận chung kết giữa FR1 và FIRE WIN, FR1 đã liên tiếp giành được hai điểm đầu tiên, nhưng rồi tỷ số lại ngang nhau. Không có sự kịch tính như những trận đấu trước đó, chiến thắng diễn ra khá nhẹ nhàng với tỷ số 5-3. FR1 đã trở thành nhà vô địch Robocon Vietnam 2015.

Như vậy, đây là lần đầu tiên ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vinh dự đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi khu vực, ABU Robocon tại Indonesia vào tháng 8 tới.

Lần đầu tiên cuộc thi Robocon Việt Nam được tổ chức là vào năm 2002. Cho đến nay, đây vẫn là sân chơi dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ thuộc khối ngành kỹ thuật trên cả nước. Được biết, 2015 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức và đó cũng là số năm Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục giữ vai trò là nhà tài trợ chính của cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 cùng với các đơn vị khoa học – kỹ thuật trong nước và quốc tế.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/1ef453a66e.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/1ef453a66e-150x150.jpegadminCông nghệ
32 đội bước vào VCK Robocon 2015 đầy sôi động Đã xác định 32 đội giành vé vào VCK Robocon 2015 Robocon Việt Nam 2014 đã tìm ra nhà vô địch Đêm chung kết Cuộc thi Sáng tạo robot Việt Nam 2015 (Robocon Vietnam 2015) không còn là sự “độc chiến” của...