Đại Việt Sport – Tập thể dục buổi sáng là một trong những phương pháp mà rất nhiêu người chọn. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng tập thể dục buổi sáng không phải là thời gian phù hợp nhất. Vậy những lí do gì khiến việc tập thể dục lại không mang lại hiệu quả vào buổi sáng.

Có nên tập thể dục vào buổi sáng hay không

Ban đêm thảm thực vật hút oxy và thải khí CO2. Bởi thế, những nơi có nhiều cây, sáng sớm sẽ ngưng tụ khá nhiều khí CO2 và càng về khuya lớp nghịch nhiệt càng dâng cao, khiến không khí sáng sớm bị ô nhiễm.

Ban đêm, tốc độ gió tương đối thấp, tầng không trung cách mặt đất vài trăm mét xuất hiện lớp nghịch nhiệt, không khí ở trạng thái ổn định, chất ô nhiễm tích trữ lại ở lớp sát mặt đất, khó phân tán hết.

Bài viết liên quan:Cách chọn máy tập thể dục chất lượng

Ngoài ra , nhiệt độ xuống thấp có thể làm co thắt huyết mạch , dễ dẫn tới tắc mạch máu não hay nhồi máu cơ tim.

Do qua một đêm không uống nước hoặc uống ít nước, sáng sớm, độ dính trong máu cao làm tăng nguy cơ tắc mạch máu; sau khi ngủ dậy, độ hưng phấn của thần kinh giao cảm tăng, tim đập nhanh nên cần càng nhiều máu.

Khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ sáng là lúc huyết áp cao nhất trong ngày, do đó sáng sớm là thời điểm dễ mắc các chứng bệnh như tai biến mạch máu não, tăng huyết áp… Y học gọi đây là “thời gian ma quỷ”.

Thành ra, đối với người trung niên và người già, đặc biệt là những người có dấu hiệu hoặc đã mắc các chứng bệnh về tim mạch hay mạch máu não thì không nên luyện tập thể thao với lượng vận động khá lớn vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, có thể luyện tập nhẹ nhàng như tập thể dục theo đài, thái cực quyền, đi bộ…

Vậy thì lúc nào là thời gian tập luyện phù hợp nhất? Tốt nhất là từ 4 đến 5 giờ chiều, hoặc sau bữa tối từ 2 đến 3 tiếng. Do khả năng thích nghi và khả năng điều tiết toàn thân của cơ thể lúc đó khá cao, nhất là nhịp tim và huyết áp đều khá ổn định, rất phù hợp cho tập luyện thể thao.

Xét về môi trường bên ngoài, lúc đó thảm thực vật đã hoàn tất quá trình quang hợp trong ngày, hàm lượng oxy tương đối đầy đủ, nhiệt độ cũng vừa phải, có lợi cho đoàn luyện sức khỏe.

Tham khảo: MÁY TẬP THỂ DỤC TWIST KING có tốt không

Nếu không tập được vào buổi chiều, thì có thể tập vào lúc 9 đến 10 giờ tối. Luyện tập buổi tối chẳng những có thể giúp não thư giãn hoàn toàn, làm dịu sự căng thẳng tâm thần, mà còn giúp tiêu hao nhiệt lượng, giảm tích lũy chất béo trong cơ thể.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy tập thể dục tại nhà để luyện tập tập để phòng tránh các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài tác động tới cơ thể. Bên cạnh đó, gia may tap the duc cũng không phải qua đắt có thể thích hợp với tất cả các gia đình bây chừ. Đại Việt Sport là một trong những cửa hàng uy tín cung cấp máy tập thể dục uy tín trên cả nước. Đến với Đại Việt Sport các bạn sẽ được những chuyên gia tư vấn sức khỏe hàng đầu săn sóc . Chúc các bạn có một sức khỏe dôì dào.

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/[email protected]_0.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/[email protected]_0-150x150.jpgadminTổng hợpgia may tap the duc
Đại Việt Sport – Tập thể dục buổi sáng là một trong những phương pháp mà rất nhiêu người chọn. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng tập thể dục buổi sáng không phải là thời gian phù hợp nhất. Vậy những lí do gì khiến việc tập thể...