Cấu tạo của máy chạy bộ điện khác với máy chạy bộ cơ chủ yếu ở động cơ điện, chính động cơ điện này là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ và do đó giá thành và chức năng khác nhau.

Máy chạy bộ điện là sản phẩm tập thể dục với thiết kế tương đối đơn giản, việc hiểu rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận sẽ giúp bạn dùng dễ dàng cũng như tối đa các chức năng của nó hơn.

Các chức năng căn bản của máy chạy bộ điện

– Nâng độ dốc, độ nghiêng trong khi tập. Với tính năng này nó giúp đa dạng bài tập và đem lại hiệu quả cao hơn cho người tập.

– Chương trình tập luyện được cài đặt sẵn. Các bài tập được cài đặt sẵn đã qua quá trình nghiên cứu khoa giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối đa nhất.

– Các tính năng chính của máy chạy bộ như chạy bộ, đi bộ, gập bụng, massage, xoay eo…

– Chức năng gấp gọn và chuyển di dễ dàng bằng bánh xe. Nó giúp bạn tiết kiệm diện tích căn phòng khi không sử dụng tới máy chạy bộ.

Về cơ bản thì cấu tạo của máy chạy bộ điện bao gồm những bộ phận sau:

Tìm hiểu cấu tạo của máy chạy bộ điện

– Bộ phận động cơ của máy chạy bộ: Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của máy chạy bộ điện, động cơ của máy chạy bộ điện có chức năng giúp nó hoạt động được, đề nghị của động cơ là chạy êm, ổn định, sức ngựa khỏe.

+ Bình thường thì động cơ có công suất của motor từ 1.0HP cho đến 6.0HP.

+ Giả dụ bạn dùng máy tập chạy bộ để tập tại nhà thì công suất cỡ 2.0 HP là phù hợp bởi vì nó đủ công suất để kéo người có số cân tối thiểu từ 80 đến 130 kg.

– Bộ phận băng chạy: băng chạy là bộ phận giúp người tập di chuyển trên đó khi tập với máy chạy bộ. Băng chạy có chức năng chống trơn trượt, có độ bền cao, linh kiện thay thế sẵn.

– Thân máy: thân máy của máy chạy bộ điện được thiết kế từ thép chịu lực cao cấp, khung đỡ của máy chắc chắn có thể chịu được lực cao bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp.

– Chân máy: chân máy của máy chạy bộ điện gồm hai hệ thống đỡ trước và đỡ sau. Chân máy có bánh xe chuyển động dễ dàng, cộng với hệ thống lò xo giúp đỡ những bài tập về độ dốc và đàn hồi nhịp nhàng cho người tập.

– Màn hình hiển thị và các nút điều chỉnh trên máy chạy bộ điện: Máy chạy bộ được thiết kế có màn hình hiển thị các thông số như tốc độ, quãng đường, thời gian, lượng callo tiêu thụ, nhịp tim… Giúp người tập dễ dàng tham khảo. Ngoài ra nó còn có các núm điều khiển như nhanh, chậm, bắt đầu, chấm dứt…

+ Với máy chạy bộ đa năng thì trên khu vực màn hình có hỗ trợ jack cắm mp3, mp4, ipad.

+ Trên thanh tay cầm bên phải tích hợp nút đo nhịp tim, thêm nút tăng giảm tốc độ với hiển thị là dấu + là tăng, dấu – là giảm tốc giúp luyện tập dễ dàng hơn.

+ Trên màn hình máy chạy điện bình thường gồm có 2 phía, bên tay phải là phần hiển thị tốc độ điều chỉnh 3, 6, 9 km…. Bên tay trái hiển thị độ dốc tự động ( nếu có ) điều chỉnh từ 3, 6, 9 độ…

– Ngoài ra trên hầu hết máy chạy bộ đa năng đều có bộ phận hỗ trợ massage hiệu quả.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/AAEAAQAAAAAAAAgUAAAAJGFhNTUwZjIyLTYyYjMtNGQ4Yy1hZDcxLTVjMDg4OThlOWVhYw.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/07/AAEAAQAAAAAAAAgUAAAAJGFhNTUwZjIyLTYyYjMtNGQ4Yy1hZDcxLTVjMDg4OThlOWVhYw-150x150.jpgAnh VietThể dục - Thể thao
Cấu tạo của máy chạy bộ điện khác với máy chạy bộ cơ chủ yếu ở động cơ điện, chính động cơ điện này là điểm khác biệt lớn nhất giữa máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ và do đó giá thành và chức năng khác nhau. Máy...