Tại điểm kinh doanh ăn uống khu KTX Trường Đại học Trà Vinh, đoàn đánh giá cao nỗ lực của cơ sở trong việc chế biến, bảo quản thức ăn. Nơi đây có hàng trăm thí sinh ở trọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nên đoàn đã nhắc nhở chủ cơ sở phải mang khẩu trang, tạp dề, găng tay khi chế biến thức ăn; dụng cụ ăn uống sau khi sử dụng phải rửa sạch sẽ và phơi khô; thực phẩm đóng họp phải có nhãn mác, còn thời hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho các thi sinh.

Các thi sinh được chăm chút từng bữa ăn nhằm đảm bảo sức khỏe trong suốt kỳ thi
Đoàn kiểm tra thức ăn đóp hộp tại điểm kinh doanh ăn uống ở khu KTX Trường Đại học Trà Vinh

 

Đoàn kiểm tra thức ăn đóp hộp tại điểm kinh doanh ăn uống ở khu KTX Trường Đại học Trà Vinh

Ngoài ra, đoàn kiểm tra một số bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh buôn bán ở gần các điểm thi. Hầu hết các cơ sở đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thức ăn được đậy kín sau khi chế biến
Thức ăn được đậy kín sau khi chế biến
Kiểm tra nơi bảo quản thức ăn

Kiểm tra nơi bảo quản thức ăn

Theo Ban chỉ đạo hội đồng thi cụm số 35 (do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì), sáng 30/6 đã có hơn 10.265 thí sinh đến làm thủ tục, chiếm 98.90%. Trường đã huy động gần 1.000 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, phối hợp các đơn vị cung cấp 22.000 suất cơm miễn phí, đã có hơn 1.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015. Đồng thời, đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe gồm ăn uống, nơi nghỉ ngơi cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

Kiểm tra nơi bảo quản thức ăn

Thí sinh được bố trí chỗ trọ tại KTX rất yên tĩnh nhằm đảm bảo việc nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất tham gia kỳ thi

Trong sáng 30/6, trong lúc làm thủ tục thi có 2 thí sinh nữ bị ngất xỉu. Trong đó, 1 nữ sinh bị ngất nhẹ nên được cấp cứu ngay tại điểm thi và sức khỏe đã ổn định. Riêng nữ sinh Nguyễn Hoàng Nhã Uyên, học sinh trường THPT Hiếu Phụng (Vĩnh Long) dự thi tại điểm thi số 1 (phường 8, TP Trà Vinh) bị xỉu nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cấp cứu. Sau khi được truyền dịch, sức khỏe của em đã ổn định, trở về chỗ trọ nghỉ ngơi và sẵn sàng cho kỳ thi.

Minh Giang

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/10db9d34c6.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/10db9d34c6-150x150.jpegadminMón ănSức khỏe
Tại điểm kinh doanh ăn uống khu KTX Trường Đại học Trà Vinh, đoàn đánh giá cao nỗ lực của cơ sở trong việc chế biến, bảo quản thức ăn. Nơi đây có hàng trăm thí sinh ở trọ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nên đoàn đã nhắc...