Đại Việt Sport – Bạn là người say mê thể dục thể thao bạn thường xuyên tập các bài tập nặng để cho mình có một thân hình khỏe mạnh. Nhưng cho dù bạn có tập thế nào cũng không có kết quả như ý mình muốn . Bạn đừng lo điều đó,bạn chưa có chế độ ăn uống phù hợp đấy chính là nguyên nhân khiến bạn không có kết quả như ý muốn. Sau đây là danh sách chế độ dinh dưỡng cho người tập thể thao:

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể thao

Thường đã luyện tập với máy tập thể dục tại nhà thì cần quan tâm đến ăn uống. Tùy theo số giờ tập và cường độ sức gắng thì cần tăng số Calo cho cả ngày cho thích nghi. Bình thường một chế độ ăn cho vận động viên cũng phải đạt lối 2900 – 3000 Calo/ ngày với những liều lượng sau đây :

1. Nhóm rau lá xanh và rau khác:

máy tập thể dục2
Nên ăn 1/2 dưới dạng rau sống, 1/2 dưới dạng xào, luộc, hoặc trong canh; rau lá càng xanh đậm, rau trái, củ càng đậm màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam càng giàu vitamin.
Ăn 400 – 500 g
1. Nhóm ngũ cốc:
Không muốn ăn cơm, có thể thay thế 1/2 lon gạo = 1 ổ bánh mì 160 g hoặc 2 củ khoai lang 150 g hoặc 4 củ khoai tây 150 g
Ăn 1 + 1/2 (1 lon rưỡi)

>>> Mua ngay xà đơn đa năng đê tập luyện

3. Nhóm trái cây tráng miệng:
Để cho đa dạng có thể thay thế 2 – 3 trái chuối vừa (trong 1 ngày) bằng 300 – 350 g đu đủ hay 2 trái cam (quít) hoặc 2 trái vú sữa hoặc 1/2 trái bưởi (vừa sạch miệng, nhuận trường thêm sinh tố C, lại giúp cho tăng sức đề kháng)

máy tập thể dục tại nhà
4. Nhóm thức ăn giàu đạm (qui ra thịt):
Có thể thay thế 60 g thịt bằng một trong những thức ăn sau đây :
1 trứng gà hoặc 1 ly sữa tươi 2 – 3 hũ yaourt.
Ăn 3 – 7 trứng/ tuần, mỗi ngày ½ – 1 lít sữa tươi hay 100 g thịt bò. Hoặc 1-2 ly sữa giàu đạm pha theo chỉ dẫn kèm với bữa ăn thường nhật.
5.Nước:
8 ly nước mỗi ngày tương đương 2 lít nước trở lên. Nên uống nước thay vì nước ngọt và các thức uống năng lượng khác.

máy tập thể dục tại nhà
6. Nhóm Natri :
Nước chấm, nước mắm 1-1.5 muỗng canh (có thể không cần)
Muối 1 muỗng canh cho 1 ngày cho tất cả các món ăn dùng cho cả gia đình. (Tương đương 25g) Một người tối đa từ 5-7g muối (1 muỗng café)
7.Thực phẩm bổ sung:
Nước tăng lực không quá 1 chai (500ml)/ ngày.
Sữa giàu đạm 1-2 ly pha theo hướng dẫn, uống xen kẽ các bữa ăn.

8. Nhóm chất béo (dầu, mỡ, bơ):

máy tập thể dục tại nhà
1.5 – 2 muỗng canh/ngày
Nên phân làm thành 3 – 4 bữa. Ăn trước khi tập từ 2- 3 tiếng.Ngoài ra nên đi ngủ sớm, ngủ đủ ít nhất 8 giờ/ ngày và ăn uống điều độ, tránh rượu, thuốc lá, cà phê (không quá 1 ly/ ngày – và chỉ nên uống vào buổi sáng)
Trên đây là bước đầu trong việc quyết tâm tập thể hình, lưu ý rằng giai đoạn đầu của việc luyện tập sẽ làm cho bạn nản lòng, có nhiều nguyên nhân trong đó việc bổ sung năng lượng không đủ cũng khiến bạn sinh ra mệt mỏi. Khoảng 8/10 người thường bỏ cuộc trong 1 tháng đầu. Vì vậy nên bền chí tập tành và ăn uống điều độ.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/meo-lam-trang-rang-bang-vo-chuoi-3.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/11/meo-lam-trang-rang-bang-vo-chuoi-3-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport - Bạn là người say mê thể dục thể thao bạn thường xuyên tập các bài tập nặng để cho mình có một thân hình khỏe mạnh. Nhưng cho dù bạn có tập thế nào cũng không có kết quả như ý mình muốn . Bạn đừng lo điều...