Cách giảm cân hiệu quả khi chạy bộ

 

Đầu tiên Đại Việt Sport xin cảm ơn bạn Hoàng đã gửi câu hỏi đến cho bọn mình. Trước hết bạn không nên quá lo lắng về việc giảm cân của mình. Thường việc giảm cân có thành công hay không tập trung vào 2 nguyên nhân chính đó là Chế độ tập luyện và chế độ ăn của bản thân. Trong 2 nguyên nhân này thì Chế độ ăn là quan trọng nhất nó chiếm đến 60% khả năng quyết định việc bạn có giảm được cân hay không. Nếu bạn chưa có chế độ ăn uống hòa hợp bạn có thể tham khảo chế độ ăn cho người giảm cân ở dưới đây.

 

Chế độ ăn cho người giảm cân

 

1. Tăng số bữa ăn từ 3 bữa lên 4 – 5 bữa nhỏ: Không cần nhịn bất cứ bữa nào, vì bữa sau sẽ cảm thấy đói và ăn bù lại có khi còn quá bữa ăn đã nhịn! Đừng bao giờ để bụng rỗng, nhưng cũng đừng bao giờ ăn quá no.

 

2. Áp dụng hai nguyên tắc của “đồng hồ sinh học”: thứ 1 là: muốn ăn đa dạng thì nên tập trung vào bữa điểm tâm – vì sẽ có dịp lãng phí – trưa ăn vừa nên, cuối ngày thì ăn ít đi. Trang bị hai là: Về chiều, cũng không buộc phải ăn nhiều chất béo, vì không được tiêu hao, ắt sẽ được tích lũy!

cách giảm cân hiệu quả khi chạy bộ-1

3. Phải tăng mức hoạt động chân tay: Như đi bách bộ, đạp xe đạp, tập thể dục nhịp điệu, bơi lội v.V. Chừng nửa giờ đến 1 giờ mỗi ngày. Bắt buộc sắp xếp sao cho các quây quần này trở buộc phải đương nhiên trong nếp sống hàng ngày như rửa mặt, đánh răng, rửa tay v.V. Thì sẽ không ngại.

4. Ắn thoải mái những loại thức ăn có rộng rãi chất xơ: Như gạo lức (thay vì gạo trắng), ăn mỗi ngày chừng 1/2 kg rau các loại, trong đó một nửa là rau lá xanh (càng xanh đậm chừng nào càng tốt chừng nấy), nửa còn lại là các loại củ, quả, hoa, giá. Đa dạng màu sắc đỏ vàng càng tốt. Ắn thạch, xu xoa, uống nước giải khát có hạt é, đười ươi, mủ trôm v.V.

5. Vô cùng tránh uống: nước ngọt, ăn sôcôla, bánh, kẹo ngọt làm bằng đường cát và bột mì trắng tinh luyện. Có thèm ngọt thì hãy kiếm “đường” Aspartame dùng thay thế đường cát: chất này ngọt như đường nhưng không cần là đường và không mang đến Calo nào cả.

6. Tách biệt những dưỡng chất “bài trùng” tích năng lượng dễ tăng cân: Không ăn cùng trong một bữa, một thức ăn giàu đạm (như thịt bò bít tết chẳng hạn), đi kèm với một thức ăn giàu chất bột và nhiều chất béo (như khoai tây chiên chẳng hạn). Có muốn ăn bít tết thì cứ ăn, nhưng với rau sà lách và cà chua thôi. Bữa khác, có thèm khoai tây thì ăn riêng một món này thôi.

cách giảm cân hiệu quả khi chạy bộ-2

7. Không muốn mập mỡ thì: Giới hạn mức chất béo ăn vào đừng quá hai muỗng xúp/ ngày; dùng dầu ăn (thay vì mỡ hay bơ), giảm mức tiêu thụ chất béo bằng cách: sử dụng sữa bột gầy (thay vì sữa còn nguyên kem), chọn hầu hết đồ vật thịt nạc (tránh thịt mỡ), ăn gà, vịt bỏ da (vì da rất béo), ăn phở nước trong (giảm thiểu nước béo).

8. Dành đủ thì giờ cho mỗi bữa ăn, khoảng nửa giờ: giảm thiểu ăn vội vã, mỗi miếng ăn, nhai chậm rãi – trên 10 lần mỗi miếng ăn vào – để thưởng thức đến tận cùng mùi vị các món ăn.

9. Phân biệt “bạn” và “thù” trong nếp sống: Bạn: Nếp sống kết hợp, ăn có rau, trái cây tươi nhiều nước, ít ngọt, cá, thịt nạc, tàu hũ, sữa gầy, nước tinh khiết. Thoả thích ăn, uống cho thỏa mãn bao tử, chống lại cảm giác đói. Ắn sạch, uống chính (uống trà xanh, trà atiso, nhân trần v.V.). Thể dục, thể thao, dưỡng sinh. Thù: Ắn nhanh, uống vội. Rượu, nước ngọt, thuốc lá, đường, kẹo, bánh ngọt, kem, thịt mỡ, sôcôla.

Đại Việt Sport khuyên bạn buộc phải sắm một chiếc máy chạy bộ tại nhà vì nó là sản phẩm hỗ trợ đặc trưng cho việc giảm cân với rất nhiều chức năng được hiển thị trên bảng điều khiển như : quãng đường chạy, thời gian, tốc độ, lượng calo tiêu thu và nhịp tim

Sau bài viết về “Cách giảm cân hiệu quả khi chạy bộ” của Đại Việt Sport. Chúng tôi hi vọng bạn có được những kiến thức bổ ích giúp bạn có được bí quyết giảm cân hiệu quả. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/CÁCH-GIẢM-CÂN-HIỆU-QUẢ-KHI-CHẠY-BỘ-2.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/CÁCH-GIẢM-CÂN-HIỆU-QUẢ-KHI-CHẠY-BỘ-2-150x150.jpgAnh VietMón ănSức khỏe
Cách giảm cân hiệu quả khi chạy bộ   Đầu tiên Đại Việt Sport xin cảm ơn bạn Hoàng đã gửi câu hỏi đến cho bọn mình. Trước hết bạn không nên quá lo lắng về việc giảm cân của mình. Thường việc giảm cân có thành công hay không tập...