Đại Việt Sport – Việc chọn lựa cho mình một cách tập sự thể dục như thế nào để đem lại hiệu quả. Có người thích nói chạy bộ nhưng lại cũng có người nói nhảy dây là bài tập thể dục tốt hơn. Thực chất 2 hình thức tập thể dục này đều rất tốt và hiệu quả chúng đều giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và tuần hoàn máu tốt hơn.Nhưng nhảy dây và chạy bộ thì cái nào sẽ đem lại hiệu quả hơn. Hãy cùng Đại Việt Sport phân tách điều đó.

 

1. Giảm cân

dong-co-may-chay-bo-dv-1353-1432279256995

 

Theo như các nhà khoa học mỹ đã nghiên cứu rằng một người nặng tầm 65 kg chạy bộ 2km trong 12 phút thì sẽ đốt cháy tầm 1100 calo mỗi giờ. Nhưng cũng với người đó nhảy dây liên tục trong vòng 60 phút sẽ đốt cháy 1200 calo. Vậy bạn có thể thấy rằng nhảy dây sẽ khiến tốc độ đốt cháy calo nhanh hơn vì nó hoạt động mạnh hơn. Nhưng bạn nên chạy bộ vào buổi sáng sẽ tốt hơn, bạn có thể tham khảo trong bài viết Tại sao nên luyện tập với máy chạy bộ vào buổi sáng. Sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những ích lợi khi bạn chạy bộ vào buổi sáng.

2. Điều hòa nhịp tim

Trong bất cứ bài luyện tập thì việc điều hòa nhịp tim là rất quan trong. Nhưng làm sao để điều hòa nhịp tim khai nhảy dây hoặc chạy bộ. Nó còn phụ thuộc vào cường độ tập và hình thức tập luyện của bạn như thế nào nữa. Nhưng hai hình thức này đều ứng dụng giới hạn nhịp tim khác nhau. Bạn nên sử dụng một chiếc máy chạy bộ vì nó sẽ giúp bạn biết được nhịp tim của mình như thế nào trong khi rèn luyện. Trong bài viết Cách đo nhịp tim trên máy chạy bộ sẽ chỉ dẫn bạn kĩ càng về cách đo và giới hạn đo khi sử dụng. Bạn hãy thử xem!

3. Lực tác động lên khớp

Nhảy dây và chạy bộ hình thức tập thể dục nào tốt hơn 1

 

Khi bạn nhảy dây hay chạy bộ thì những bộ phận như mắt cá chân, hông, đầu gối, thắt lưng chịu tác động từ mặt đất. Trong khi tác động này có thể gây ra các vấn đề và sự bất ổn về đầu gối và các khớp khác, nhưng lại có hiệu quả kích thích sự phát triển của xương. Đến một độ tuổi nào đó thì việc thay đổi nội tiết tố sẽ làm giảm mật độ xương, làm xương giòn và dễ gẫy.  Nếu bạn bị đau khớp khi nhảy dây hoặc chạy bộ thì bạn có thể tập thể dục ở các bãi cỏ hoặc tập luyện trên các bề mặt đất mềm.

Ngoài việc chạy bộ bạn có thể tham khảo thêm một chiếc máy chạy bộ tại nhà, với rất nhiều kiểu dáng và đều có trang bị giảm xóc, nó hỗ trợ làm giảm các lực tác động lên các vùng xương khớp. Với máy chạy bộ đa năng bạn có thể dễ dàng thực hành nhiều loại bài tập thể dục khác nhau với sự hỗ trợ của máy massage và xoay  sẽ mang lại hiểu quả tốt nhất cho bài tập của mình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ gia đình rất hợp, bạn có thể tham khảo 3 loại máy chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả. Sau bài viết này của Đại Việt Sport chúng tôi mong muốn bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về 2 hình thức nhảy dây và chạy bộ cái nào tốt hơn.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/dong-co-may-chay-bo-dv-1353-1432279256995.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/dong-co-may-chay-bo-dv-1353-1432279256995-150x150.jpgAnh VietSức khỏe
Đại Việt Sport – Việc chọn lựa cho mình một cách tập sự thể dục như thế nào để đem lại hiệu quả. Có người thích nói chạy bộ nhưng lại cũng có người nói nhảy dây là bài tập thể dục tốt hơn. Thực chất 2 hình thức tập...