Nhiều người khi chạy bộ thường xuyên gặp phải tình trạng ù tai. Tình trạng này khiến người tập trở nên quan ngại không biết có nên tiếp tục duy trì việc tập luyện hay  không. Ù tai không phải một bệnh chứng đặc biệt nhưng cũng cần hết sức lưu ý với những ai đang mắc phải, nhất là khi tai bị ù trong một khoảng thời gian dài và mãi không có dấu hiệu chấm dứt.

Máy chạy bộ điện Đại Việt DV-555

Chạy bộ ù tai thì phải làm sao

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân gì khiến tai bị ù khi chạy? Dấu hiệu nhận biết thường thấy của hiện tượng này là người tập nghe thấy bên tai có tiếng gió thổi, tiếng ve kêu hay tiếng huýt sáo trong quá trình chạy. tình trạng này có thể diễn ra ở cả hai tai hoặc chỉ một bên tai. Khi bị nặng hơn, ù tai có thể hạn chế khả năng nghe của người tập hoặc đi kèm cùng cảm giác hoa mắt, chóng mặt.

Nguyên nhân nữa là do ảnh hưởng từ môi trường luyện tập xung quanh: các tiếng ồn với tần số lớn như tiếng máy móc của các công trình thi công hay trường học , tiếng còi xe, tiếng hò hét,… đều có thể dẫn đến tình trạng ù tai. Bên cạnh đó, nhiều người tập luyện ở gần nơi có luồng gió tạt mạnh cũng ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận trong tai và dễ dàng làm cho tai bị ù.

máy chạy bộ điện đa năng Đại Việt DV-1355S

Khi chạy bộ với cường độ cao, nhất là những người mới tập là những đối tượng rất dễ gặp phải tình trạng ù tai do chạy trên máy chạy bộ điện chính hãng tại nhà với tốc độ quá cao mà không có sự điều chỉnh từ từ để cơ thể được thích nghi dần với việc chạy bộ.

Một lý do nữa là tâm lí căng thẳng hoặc bị stress cũng dẫn đến tình trạng ù tai do chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể đồng loạt giản sút.

Vậy nên làm gì khi bị ù tai?

Trên thực tế, hiện tượng này không gây nguy hại đến sức khỏe người đi tập song nó lại tạo ra tâm lí căng thẳng, lo lắng từ đó dẫn tới tình trạng cơ thể bị suy nhược. ngay khi gặp phải tình trạng này, bạn đọc nên ngay lập tức dừng lại quá trình tập luyện và ngồi nghỉ ngơi thả lỏng để cân bằng lại cơ thể. sau đó, bạn có thể đi ăn nhẹ và uống nước đầy đủ hoặc đi xông hơi, massage bấm huyệt để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu lên não giúp các bộ phận được hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp hiện tượng ù tai có thể kéo dài mãi không dứt. nếu vậy, bạn đọc nên đi kiểm tra tại bệnh viện để có thể kịp thời phát hiện bệnh trạng của bản thân. Ù tai kéo dài có thể không phải do ảnh hưởng của quá trình luyện tập mà là biểu hiện của các căn bệnh về tai mũi họng, chấn thương mạch máu hoặc xốp xơ tai.

may chay bo dai viet DV-556

Để tránh ù tai là bạn nên luyện tập tại nơi thông thoáng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn; Khởi dộng thật kĩ trước khi luyện tập; Tuyệt đối không tăng cường độ luyện tập một cách đột ngột mà tăng dần dần theo thời gian khi cơ thể đã thích nghi; Hạn chế sử dụng các chất kích thích xuyên suốt quá trình luyện tập để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về Chạy bộ ù tai thì phải làm sao? Cũng như cách xử lý, phòng tránh. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến máy chạy bộ, máy chạy bộ điện, các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ… hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2019/04/may-chay-bo-dai-viet-dv-556-1521016931728-1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2019/04/may-chay-bo-dai-viet-dv-556-1521016931728-1-150x150.jpgAnh VietDụng Cụ Thể ThaoChạy bộ ù tai thì phải làm sao,https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html
Nhiều người khi chạy bộ thường xuyên gặp phải tình trạng ù tai. Tình trạng này khiến người tập trở nên quan ngại không biết có nên tiếp tục duy trì việc tập luyện hay  không. Ù tai không phải một bệnh chứng đặc biệt nhưng cũng cần hết...