Đại Việt Sport – Chạy bộ có tác dụng vô cùng “hấp dẫn” trong cuộc sống từ tăng sức đề kháng, săn chắc vòng ba cho tới trẻ hóa làn da và giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như tăng tuổi thọ của bạn.Bạn còn chờ gì nữa mà không chạy bộ ngay hôm nay.

Chạy bộ có tác dụng như thế nào trong cuộc sống

1. Chống lại quá trình lão hóa nhanh

tác dụng của chạy bộ

Chạy bộ có tốt không? Không những tốt mà còn giúp bạn trẻ hơn không bị lão hóa nhanh so với tuổi. Một trong những tác dụng của chạy bộ đó là làm chậm quá trình lão hóa  hoàn toàn tự nhiên của người chạy, kết quả là giúp những người phụ nữ giữ được sự trẻ trung, tươi tắn lâu hơn.

2. Giúp tinh thần thoải mái hơn

Sau một buổi chạy bộ,  thân thể bạn sẽ   ra endorphin, hay hormone hạnh phúc, giúp tinh thần hào hứng hẳn lên. Nhờ đó, những tác hại của stress,  những áp những lực công việc cũng ít “làm phiền” bạn.

3. Giảm bệnh vặt

Khoa học đã chứng minh người chạy bộ đều đặn ít bị cảm sốt và những bệnh vặt như ho, sổ mũi vì có sức đề kháng cao. Đó là do vận động đều đặn làm cho hệ thống miễn dịch của người chạy làm việc tốt hơn.

4. Giúp vóc dáng gọn gàng hơn

tác dụng của chạy bộ1

Những giờ chạy bộ vừa làm tiêu hao năng lượng dư không cần thiết, vừa làm săn chắc cơ bắp, nhất là phần chân và mông. Bạn nhớ không cần chạy quá nhanh, hãy chạy đều đặn

5. Cải thiện tim mạch và hệ thần kinh

Chạy bộ đều đặn giống như lực đẩy khiến các mạch máu trong cơ thể lưu thông thông thoáng, ít nguy cơ tắc nghẽn động mạch và giảm các bệnh về tim mạch. Song song, môn thể thao này còn giúp máu lưu thông lên não đầy đủ hơn, do đó bộ não làm việc hiệu quả hơn, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

Làm việc không tập trung, hay quên, đầu óc không tỉnh táo? Đã đến lúc bạn bổ sung những thực phẩm tốt cho não rồi đấy.

6. Ngủ ngon hơn trong mỗi giấc ngủ

tác dụng của chạy bộ

Lợi ích của chạy bộ còn có mặt trong phòng ngủ trong những giấc ngủ của bạn nữa đấy. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra chỉ cần 5 phút chạy bộ mỗi ngày cũng giúp bạn ngủ ngon hơn, hiệu quả hơn cả việc dùng thuốc ngủ.

7. Kéo dài tuổi thọ của bạn thêm 3 năm

Ngoài lợi. Của việc chạy bộ là có lợi cho sức khỏe, bộ môn này còn giúp bạn sống thọ hơn đấy. Nghiên cứu đã chỉ ra chỉ cần 5 phút chạy bộ mỗi ngày, bạn sẽ sống thọ hơn 3 năm đấy.

5 phút chạy bộ mỗi ngày đổi lấy thêm 3 năm sống thọ hơn, thật quá “hời” bạn nhỉ?

Ngoài việc chạy bộ bên ngoài các công viên, khu tập chạy,… Bạn có thể chọn cách chạy ở nhà bằng cách sử dụng các máy chạy bộ trong nhà  taị Đại Việt Sport. Đây cũng là cách hiệu quả giúp cho những người không có thời gian ra ngoài cũng như không có không gian để chạy.

Đại Việt Sport chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao đặc biệt máy chạy bộ cơ dành cho gia đình

Tìm hiểu thêm: giàn tạ đa năng

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/tác-dụng-của-chạy-bộ3.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/tác-dụng-của-chạy-bộ3-150x150.jpgadminThể hìnhgian ta da nang,máy chạy bộ cơ
Đại Việt Sport - Chạy bộ có tác dụng vô cùng “hấp dẫn” trong cuộc sống từ tăng sức đề kháng, săn chắc vòng ba cho tới trẻ hóa làn da và giúp bạn ngủ ngon hơn cũng như tăng tuổi thọ của bạn.Bạn còn chờ gì nữa mà không chạy...