Đại Việt Sport – Vợt bóng bàn là một trong những điều thiết yếu và quan trọng nhất của môn bóng bàn. Để tạo nên một chiếc vợt bong ban cần phải dùng rất nhiều loại gỗ khác nhau. Vậy những loại gỗ đó là gì và công dụng của nó ra sao. ?

Chất liệu làm để làm vợt bóng bàn

Gỗ Limba

Limba là gỗ châu Phi, cứng và có màu vàng nhạt. Nó rất cứng và vững chắc. Nó chủ yếu được sử dụng làm lớp bề mặt, với độ dày 0.7/0.8 mm.

Gỗ Padouk

Là gỗ cứng và đàn hồi, một phần được dùng làm lớp bề mặt (màu đỏ sẫm).

Gỗ Kiso Hinoki

Một loại gỗ rất nhẹ, chắc, cây bách đặc biệt này được sử dụng để sản xuất cốt vợt chỉ khi có 300 năm tuổi hoặc hơn. Nó có thể được nhìn thấy trong tất cả các loại gỗ dán trong các cột vợt bóng bàn.

Gỗ Balsa

Gỗ Balsa rất nhẹ và có khả năng biến hóa với nhiều kiểu khác nhau. Có một số tùy chọn: rất cứng và nặng, hoặc mềm và nhẹ. Nó thường được dùng làm lớp lõi.

Gỗ Abachi

Một loại cây của châu Phi, còn được gọi là Samba, Wawa, Obeche và Ayous. Nó lớn nhanh, trọng lượng nhẹ, cung cấp độ đàn hồi cao và không phải là quá mềm dẻo. Nó thường được sử dụng làm lớp lõi và thỉnh thoảng được dùng làm lớp bề mặt .

Gỗ Koto

Đây là loại gỗ đặc và khá vững chắc. Nó có vân rất độc đáo, có thuộc tính trang hoàng và do đó thường được sử dụng làm lớp bề mặt (với độ dày 0.7/0.8 mm).

Gỗ Anegre

Anegre là một loại gỗ cứng và chắc, một loại gỗ không co dãn, không thấm nước, nó chủ yếu được dùng làm lớp bề mặt. Gỗ Anegre có thể được thấy với hai màu sắc cơ bản (vàng và đỏ); gỗ đỏ có thể được sử dụng như là một thay thế cho cây được chôn dưới đất.

Trên đây là những chia sẻ của Đại Việt Sport về các loại gỗ tạo nên một chiếc vợt bong ban. Ngoài ra, Đại Việt Sport còn là địa chỉ cung cấp bàn bóng bàn giá rẻ, các dụng cụ bóng bàn hay những dụng cụ tập thể hình nhà như xà đơn đa năng,xà kép … đây là một trong những địa chỉ uy tín trên cả nước với hàng ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình.

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/5-3Oto-XeMay03BaoAnh5320121443301064.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/01/5-3Oto-XeMay03BaoAnh5320121443301064-150x150.jpgadminTổng hợp
Đại Việt Sport – Vợt bóng bàn là một trong những điều thiết yếu và quan trọng nhất của môn bóng bàn. Để tạo nên một chiếc vợt bong ban cần phải dùng rất nhiều loại gỗ khác nhau. Vậy những loại gỗ đó là gì và công dụng của nó ra...