Với dáng hình nhỏ nhắn cùng mái tóc dài mềm mại dịu dàng, ít ai có thể ngờ được người phụ nữ này lại là tổng giám đốc của hãng xe điện HKbike và đồng thời là “bóng hồng” của làng công nghệ Việt. Với mong mỏi giúp giảm thiểu độ ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng tại Việt Nam, nữ doanh nhân giờ đây đã phần nào thành công trong việc xây dựng thương hiệu xe điện HKbike sau những khó khăn vấp ngã cô từng gặp phải.

CEO HKbike: “Đầu tư hoành tráng để thể hiện sự tôn trọng đặc biệt” - 1

Vẻ đẹp duyên dáng của nữ CEO hãng xe điện HKbike

Chào chị Lan Hương, thân là phái yếu nhưng lại đam mê và theo đuổi ngành nghề vốn dành cho đấng mày râu. Chắc hẳn chị phải gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh?

Đối với riêng tôi, quá trình khởi nghiệp ban đầu đã chứa đựng vô vàn những thách thức. Tôi đi theo mô hình chuỗi tích hợp dọc ngay từ đầu, mô hình này có thể hình dung giống như một sợi xích, đứt một sợi là coi như hỏng cả, tuy nhiên thành tựu đạt tới thì sẽ là khác thường.

Ngoài những rào cản thách thức ban đầu, hẳn bản thân chị cũng từng phạm phải những quyết định sai lầm, thậm chí là “khờ dại”?

Thiết nghĩ, thành công đến được là từ những quyết định đúng đắn do bản thân đưa ra. Nhưng để có một quyết định đúng thì phải qua không ít những nhận định sai. Tôi luôn quan niệm rằng, chỉ thực sự sai lầm và thất bại khi ta vấp ngã hơn một lần trong cùng một bài học tương tự. Tôi không hối hận vì mình đã từng “khờ dại”. Tôi cảm thấy khá may mắn khi bản thân chưa từng lặp lại vết xe đổ.

CEO HKbike: “Đầu tư hoành tráng để thể hiện sự tôn trọng đặc biệt” - 2

Nữ doanh nhân giãi bày về lý do tổ chức tại khách sạn đắt đỏ cùng việc thiết kế những tấm thiệp mời mạ vàng 24K khác biệt

Vậy chị có thể tiết lộ thêm thông tin về lễ ra mắt sản phẩm và đồng thời về năm dòng sản phẩm đang trong vùng bí ẩn được không?

Lễ ra mắt sản phẩm sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 4 với sự xuất hiện của gần 1000 khách mời tham dự. Trong đó, khoảng 500 khách mời là đối tác đại lý của Hkbike cùng các đối tác sản xuất của HKbike tại Việt Nam, Đức, Hàn Quốc và Trung quốc. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Khách sạn đẹp nhất Châu Á Thái Bình Dương – JW Marriott Hà Nội với chủ đề “Đột phá để dẫn đầu”. Và đây sẽ là Lễ ra mắt xe điện lớn nhất trong năm được tổ chức thường niên bởi HKbike.

Cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc tôi đầu tư nhiều chi phí cho Lễ ra mắt này. Tuy nhiên, tôi làm vậy vì thực sự muốn các thượng khách của buổi Lễ này nhận được sự tôn trọng đặc biệt từ phía doanh nghiệp.

Ngoài ra tôi cũng đặt niềm tin tưởng cao về năm dòng sản phẩm ra mắt sắp tới. Năm mẫu xe điện này sẽ bao gồm hai sản phẩm xe đạp điện và ba dòng sản phẩm xe máy điện nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của giới trẻ. Sự đột phá của sản phẩm sẽ được thể hiện qua độ dài quãng đường đi một lần sạc, về chất lượng gia công và cả về thiết kế.

Cảm hứng nào đã giúp chị sáng tạo và phát triển năm dòng sản phầm này?

Xét về mặt thiết kế, mỗi dòng xe của HKbike đều được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ những hình ảnh rất gần gũi với giới trẻ. Ví dụ như, có mẫu sản phẩm được khơi nguồn cảm hứng từ hình tượng nhân vật siêu anh hùng Captain America, lại có mẫu lại gợi lên hình ảnh của những chú bò đấu Tây Ban Nha hay những siêu Robot trong bộ phim “Transformers” nổi tiếng. Tuy nhiên, chất lượng xe vẫn là điều tôi chú trọng hơn cả. Trong suốt nhiều năm qua, tôi và đội ngũ của HKbike đã tìm tòi nghiên cứu về điều kiện đường xá, khí hậu và thời tiết tại Việt Nam để có thể sản xuất ra những sản phẩm xe điện chất lượng bền bỉ, chịu được độ khắc nghiệt của thời tiết nước nhà.

CEO HKbike: “Đầu tư hoành tráng để thể hiện sự tôn trọng đặc biệt” - 3

Các sản phẩm xe điện của HKbike luôn được người tiêu dùng ủng hộ và đón nhận

Dù vậy phải công nhận, sự cạnh tranh trong thị trường kinh doanh ngày nay là rất khắc nghiệt. Theo ý kiến của chị, đâu là thế mạnh của HKbike giúp hãng có được sự vượt trội so với các thương hiệu xe đạp điện khác?

Thật lòng tôi tin rằng, thế mạnh lớn nhất của hãng xe điện HKbike chính là ở chất lượng sản phẩm, duy nhất HKbike ở Việt Nam hiện nay có đầu tư nghiêm túc và quyết liệt từ khâu thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, và xây dựng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp.

Suy cho cùng. bí quyết để đi đến thành công chính là ở đạo đức kinh doanh. Làm việc với bất cứ đối tác nào tôi cũng đều đặt sự tử tế và tín nhiệm lên hàng đầu. Tôi luôn tâm niệm rằng, hãy coi sản phẩm như một đứa con tinh thần chứa đựng tâm huyết của mình. Có như vậy mới lâu bền và gây dựng nên sự tin tưởng hài lòng nơi khách hàng và đối tác làm việc.

Cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị thành công với những dự định sắp tới của mình!

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/29d3a0536f.gifhttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/04/29d3a0536f.gifadminoto xe máy
Với dáng hình nhỏ nhắn cùng mái tóc dài mềm mại dịu dàng, ít ai có thể ngờ được người phụ nữ này lại là tổng giám đốc của hãng xe điện HKbike và đồng thời là “bóng hồng” của làng công nghệ Việt. Với mong mỏi giúp giảm...