Chấn thương khi chạy bộ rất dễ xảy ra nếu bạn không có sự chuẩn bị chất lượng đảm bảo, luyện tập sai cách. Cùng Đại Việt Sport điểm mặt những chấn thương phổ biến ở chân khi chạy bộ qua bài viết tiếp dưới đây.

Chạy bộ là hình thức vận động dễ hiểu và đơn giản và gần gũi cùng với mọi người, tuy nhiên không ít trường hợp dễ dính nên chấn thương khi chạy bộ. mách nhỏ tiếp sau đây sẽ giúp các bạn phần nào tránh được những không bảo đảm nghiêm trọng trong khi chạy.

Bong gân mắt cá chân

Chấn thương này dễ xảy ra khi bạn chạy bộ trên mặt đường gồ ghế hoặc trơn trượt. Đa số khi ngón chân bị quặp vào trong sẽ làm dây chằng ở mắt cá chân bên ngoài bị kéo dãn dẫn đến chấn thương. Hiện tượng này có thể dẫn đến bầm tím, các cơn đau cấp tính.

bong gân mắt cá chân

Hãy nghỉ ngơi khi bị bong gân mắt cá chân

với trường hợp này bạn cần nghỉ ngơi. một số ca sẽ phải chụp X-quang để xác định tiêu chuẩn mức độ tổn thương đến đâu. các bạn có thể dùng thuốc chống viêm để hạn chế viêm nhiễm. Rất khó để ngăn được chấn thương này xảy ra, bởi nó thường xảy ra khi các bạn mất cố gắng tập trung và mệt mỏi và bực bội. Nếu hay bị bong gân, bạn có thể quan tâm sử dụng thiết bị giảm mỡ cải tiến mắt cá chân và luyện tập các bài tập luyện cho bàn chân để tăng cường cơ bắp.

Chuột rút

Đây chắc hẳn là hiện tượng khá quen thuộc không những bắt gặp ở chân mà có thể nhiều vùng khác trên thân hình. Điều này xảy ra thường do các bạn chạy quá lâu, quá nhanh khiến các bó cơ không theo kịp nhịp nên một phần cơ sẽ bị co lại – thường gọi là chuột rút.

chuột rút khi chạy bộ

tập luyện cùng với cường độ thích hợp để tránh chuột rút

Cách chất lượng đảm bảo nhất để hạn chế điều này là rèn luyện cùng với tiêu chuẩn phù hợp và ưa thích. cần nghỉ ngơi đúng lúc, không tập quá sức, không ép vóc dáng hoạt động quá nhanh hay đột ngột.

Phỏng rộp da

Phỏng rộp da là vấn đề quá quen thuộc khi chạy bộ nếu bạn mang giày quá chật hoặc đi dép quá lâu. Đây là hiện tưởng chất dịch chảy ra giữa khoảng trống các lớp da, cũng có thể do bị bỏng da gây nên.

Cách đề phòng công dụng nhất là cần sắm cho mình đôi giày vừa vặn, có đế mềm để hạn chế ma sát trong quá trình chạy bộ.

Viêm cơ mạc bàn chân

Cơ mạc bàn chân là một lớp m dày bao phủ xương dưới gót chân, nó trải rộng ra các ngón chân và bao trùm lên toàn bộ bàn chân. Viêm cơ mạc bàn chân là hiện tượng sưng tấy các mô dày ở lòng bàn chân. Khi bị viêm cơ mạc bàn chân, các bạn sẽ thấy đau nhức ở gót chân, nhất là khi bước những bước đi Thứ nhất vào buổi sáng. Sau đó nó sẽ lan tới các ngón chân, gót chân sưng tấy đỏ.

viêm cơ mạc bàn chân

Nếu bàn chân của bạn phẳng, vòm chân cao hoặc lúc chạy bộ bàn chân có xu hướng quay vào nhau rất dễ bị viêm cơ mạc bàn chân. Những người bệnh béo phì, tiểu đường cũng dễ bị ảnh hưởng. Hãy tránh đi chân đất trên mặt phẳng cứng. Massage nhẹ nhàng, kéo các ngón chân thẳng ra và giữ yên trong vòng 30 giây rồi lặp lại như thế nhiều lần.

chán ngán và đau đầu gối

Chấn thương này thường ở hai dạng: hội chứng dải chậu chày hoặc đau xương bánh chè. Tổn thương này dễ gặp khi ngồi gấp đầu gối quá lâu, lên xuống cầu thang hay trong quá trình chạy bộ mang theo những vật dụng quá nặng.

đau đầu gối khi chạy bộ

Không lo đau đầu gối quá trình luyện tập máy chạy bộ điện điện.

Cách phòng tránh trường hợp này là không cần phải mang theo những vật dụng quá nặng trong lúc chạy bộ. Hạn chế các bài luyện tập chạy zic-zắc hoặc xuống dốc. với một số trường hợp bannj có thể quan tâm sử dụng các cách thức vật lý trị liệu hay sử dụng thuốc chống viêm để giảm đau.

Nếu bạn yêu thích chạy bộ và không muốn gặp bắt buộc những chấn thương khi tập, hãy sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng ngay tại nhà. Đây là dòng thiết bị thiết kế chuyên dụng cho môn chạy bộ để tránh nguy cơ gặp chấn thương. Máy có hệ thống giảm chấn, hạn chế tối đa lực xấu tác dụng lên khớp xương. không những thế chạy bộ cùng với máy chạy bộ điện điện còn giúp bạn tránh khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài như tắc đường, khói bụi, thời tiết xấu, tai nạn giao thông…

Hãy tập luyện có khoa học để tránh những chấn thương khi chạy bộ đáng tiếc. Nếu bạn bị tổn thương quá nặng hãy dừng tập luyện chạy bộ ngay trong quá trình điều trị.

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm về máy tập chạy bộ điện khác có thể truy cập vào website : https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2018/06/526915753-1.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2018/06/526915753-1-150x150.jpgAnh VietSức khỏeCách phòng tránh rộp chân khi chạy bộ,chạy bộ,chạy bộ ngoài trời,chạy bộ tại nhà,chạy bộ trong nhà
Chấn thương khi chạy bộ rất dễ xảy ra nếu bạn không có sự chuẩn bị chất lượng đảm bảo, luyện tập sai cách. Cùng Đại Việt Sport điểm mặt những chấn thương phổ biến ở chân khi chạy bộ qua bài viết tiếp dưới đây. Chạy bộ là hình...