Đại Việt Sport – Việt Nam là một nước có chiều cao thấp nhất khu vực châu Á. Để khắc phục được điều đó đã có không ít người mua các loại sữa cũng như thuốc tăng trưởng chiều cao cho bản thân mà quên đi mất các nguyên cớ khiến mình thấp và cách khắc phục nó bằng các biện pháp an toàn như các hoạt động thể thao hay một số phương pháp kéo dãn bằng các máy tăng chiều cao. Sau đây là những nguyên nhân ảnh hưởng nghiêm trọng tới chiều cao và cách khắc phục chiều cao cho người Việt.

Cách khắc phục chiều cao cho người Việt

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới chiều cao:

thiết bị phục hồi chức năng

Phải tập nhiều mới cao được: Muốn tăng nhanh chiều cao, cần tạo nếp sống ham tập luyện ngay từ tuổi thiếu niên. Các nhà nghiên cứu cho biết, luyện tập đúng phương pháp làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hoóc môn tăng trưởng GH, tăng trọng khối xương. Bạn nên mua các máy tập chiều cao tại các của hàng bán máy phục hồi chức năng để được hướng dẫn cách tập hiệu quả.

Gen di truyền: Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành chiều cao. Nhưng gen chẳng thể ảnh hưởng độc lập với các môi trường như dinh dưỡng và vận động cơ thể. Nói cách khác còn các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới chiều cao.
Yếu tố tập luyện và dinh dưỡng: Biện pháp này là vấn đề lâu dài điều này bạn có thể thấy rõ ở quốc gia “chuyên ăn đồ sống” – Nhật Bản.
Phương pháp kéo giãn ngược : Là phương pháp dùng lực cơ học tác động theo chiều dọc của cột sống nhằm làm giãn nở khoảng cách các khoang đốt để đem lại hiệu quả điều trị. Đồng thời giúp kích thích phát triển cơ xương chi theo chiều dọc giúp tăng chiều cao.Một nghiên cứu của bác sĩ vật lý trị liệu L. J. Nose cho thấy kết quả đo EMG (cơ điện đồ), một loại chỉ số đo mức độ đau cơ, giảm trên 35% trong vòng 10 giây vận dụng liệu pháp kéo giãn ngược. Vì thế nên liệu pháp này rất hữu dụng

Tác dụng cơ học:

Làm giảm sức ép nội đĩa đệm: lực kéo giãn dọc theo cột sống sẽ tác động vào nhiều điểm khác nhau của đoạn cột sống làm các khoang được giãn rộng và có thể cao thêm trung bình 1,1mm mỗi đốt Vì vậy giúp cải thiện chiều cao cho thanh thiếu niên

thiết bị phục hồi chức năng

Điều chỉnh sai lệch của khớp đốt sống và cột sống: trong thoái hóa hoặc thoát vị đĩa đệm do chiều cao khoang gian đốt giảm làm di lệch diện khớp đốt sống. Sự di lệch này tuy nhỏ nhưng nó sẽ xúc tiến quá trính thoái hóa và kích thích gây đau tăng lên. Kéo giãn cột sống làm điều chỉnh di lệch, tăng tính linh hoạt của khớp đốt sống và phóng thích sự khóa cứng của các khớp đốt sống.

Sử dụng các máy chạy bộ bằng cơ cũng là một phần giúp các bạn tập và kéo dãn cơ chân đây cũng là một phương pháp hữu ích cho những ai muốn tăng chiều cao của mình.

Làm tăng thẩm thấu nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm do đó làm giảm quá trình thoái hóa của đĩa đệm. Có thể giúp thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị (nếu khối thoát vị chưa bị xơ hóa).

Làm giãn cơ tích cực: trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ tâm thần và đau, sẽ cơ co cứng phản xạ, nếu sự co cứng tác động trở lại sẽ làm cho cơn đau càng trầm trọng hơn. Kéo giãn cột sống đầu tiên lực sẽ tác động lên cơ và gây và giãn cơ thụ động, giảm co cứng cơ và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý đau.

 

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/10/thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang-150x150.jpgadminSức khỏeThể hình
Đại Việt Sport - Việt Nam là một nước có chiều cao thấp nhất khu vực châu Á. Để khắc phục được điều đó đã có không ít người mua các loại sữa cũng như thuốc tăng trưởng chiều cao cho bản thân mà quên đi mất các nguyên...