Làm cách nào để tạo hứng thú khi tập thể dục thể thao? Bởi không phải ai cũng yêu thích tập luyện, mặc dù họ rất muốn tập luyện nhưng lại không có động lực. Cách tốt nhất tạo động lực để có hứng thú khi tập luyện

 

hung thu

Thay đổi cung đường chạy bộ Khi cảm thấy nhàm chán với một tuyến đường hay thói quen mỗi ngày, hãy nhanh chóng thay đổi. Tìm những cung đường mới hay hình thức tập luyện mới, chẳng hạn trước đây bạn chạy đường thẳng, bây giờ leo lên sườn dốc hoặc dùng máy chạy bộ.

hung thu-1

Nghe nhạc trong khi chạy. Mang âm nhạc vào cuộc sống là cách hữu hiệu vực dậy tinh thần, nhất là những lúc tập thể dục. m nhạc có tác động tích cực đến lối sống và cách suy nghĩ của mỗi người. Thiết lập danh sách những bái hát yêu thích và mang theo mỗi khi tập luyện. Tiết tấu bài hát có thể khiến bạn đi nhanh hoặc chậm, đồng thời nó còn giúp gợi nhớ những kỷ niệm và cảm xúc nhất định. Đó chính là động lực tuyệt vời thúc đẩy sự hứng thú trong bạn.

>>>>>> Tổng hợp 6 môn thể thao tốt cho sức khỏe

Cải thiện sức khỏe tinh thần. Hãy nghĩ đến tác dụng tích cực của việc vận động thể chất, chẳng hạn: giúp cải thiện giấc ngủ, giải tỏa căng thẳng, giảm trầm cảm và lấy lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Khi tập trung vào việc chạy bộ, bạn sẽ tạm quên đi những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày. Sức khỏe tinh thần được cải thiện sẽ tạo ra được động lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, chông gai của cuộc đời.

 

hung thu-2

Chạy với bạn bè. Thay vì chạy một mình, hãy rủ bạn bè cùng chạy. Tâm lý tự nhiên của mỗi người là thích sự đồng điệu và chia sẻ. Khi chạy cùng một hoặc vài người, bạn sẽ cảm nhận được không khí rộn rã và sự hưng phấn cũng được kích thích. Theo Fitnea, nếu cảm thấy tẻ nhạt, có thể nghĩ ra trò chạy thi như là động lực thúc đẩy bản thân nỗ lực hết mình.

hung thu-3

Tưởng tượng kết quả cuối cùng. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thông qua hoạt động thể chất và bạn mong muốn một ngày nào đó được mặc một bộ áo tắm quyến rũ hay một bộ đầm ôm gợi cảm, hãy hình dung ra điều đó khi chạy. Khi ao ước hình ảnh đó thành hiện thực, bạn buộc phải luôn vận động.

Vấn đề nằm ở chính bạn, bạn là người quyết định, hãy quyết tâm tập luyện chăm chỉ, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện đời sống tâm lý cho bạn. Chúc bạn thành công!

http://mrbendig.com/

 

Từ khóa: thể hình, tập luyện thể hình

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/07/hung-thu.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/07/hung-thu-150x150.jpghien nguyenGiới tínhSức khỏeThể hình
Làm cách nào để tạo hứng thú khi tập thể dục thể thao? Bởi không phải ai cũng yêu thích tập luyện, mặc dù họ rất muốn tập luyện nhưng lại không có động lực. Cách tốt nhất tạo động lực để có hứng thú khi tập luyện   Thay đổi...