Khối u nặng 4,3kg lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Lao Động

Trước đây, cháu bé đã được phát hiện và phẫu thuật bướu khi mới vài tháng tuổi. Thời gian gần đây, khối bướu tiếp tục phát triển và ngày càng gây khó khăn cho sinh hoạt nên gia đình đã đưa cháu đi điều trị tiếp. Khi vào viện, khối bướu đã gây chèn ép ruột và bàng quang, làm 2 tình hoàn phình to, dương vật thụt vào khiến bé đi tiểu khó khăn.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 – cho biết sau khi phẫu thuật bóc tách thành công, vào sáng 25-6, bệnh nhi sẽ tiếp tục được ghép một miếng gân nhân tạo vào vùng thành bụng bởi việc bóc tách khối u quá to khiến một phần gân ở thành bụng bị khuyến.

Sức khỏe bé Cil Jinh từ sau ca mổ bóc tách vẫn diễn biến tốt, việc ghép miếng gân nhân tạo không có gì nguy hiểm và có thể nói các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, đưa bé về với cuộc sống bình thường.

Theo A. Thư

Người lao động

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/1d98d53f32.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/1d98d53f32-150x150.jpegadminSức khỏe
Khối u nặng 4,3kg lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Ảnh: Lao Động Trước đây, cháu bé đã được phát hiện và phẫu thuật bướu khi mới vài tháng tuổi. Thời gian gần đây, khối bướu tiếp tục phát triển và ngày càng gây khó khăn cho sinh hoạt...