Ngày 26/6, bác sĩ Thái Viết Hưng – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước – cho biết, bệnh viện vừa thực hiện cuộc phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp bị đâm thủng tim. Nạn nhân là anh Trần Minh Thái (34 tuổi, ngụ tải xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

 

Lòng tốt của anh Thái đã bị đáp trả bằng nhát dao chí mạng

Qua khai thác bệnh sử từ bác sĩ ghi nhận, khoảng 20 giờ ngày 25/6, anh Thái thấy vợ chồng người hàng xóm lớn tiếng cãi vã rồi lao vào xô xát, cả hai đều lăm lăm dao rựa trong tay. Trước tình cảnh nguy hiểm, anh Thái vội chạy sang can ngăn. Trong lúc nóng giận không làm chủ được bản thân, người đàn ông hàng xóm đã cầm dao đâm thẳng vào ngực trái anh Thái khiến anh gục tại chỗ, máu tuôn xối xả.

Vợ chồng người hàng xóm lúc này mới tỉnh cơn thịnh nộ, hô hoán mọi người trợ giúp đưa anh Thái đến bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng nguy kịch vì mất nhiều máu. Qua các kết quả chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định nhát dao oan nghiệt đã khiến bệnh nhân bị thủng tim.

 

Ngay lập tức ca phẫu thuật cấp cứu được tiến hành, ê kíp mổ đã khâu lại vị trí bị rách ở tim, truyền máu trợ sức, hút dịch máu đã tràn vào màng phổi, dẫn lưu màng phổi, điều trị tích cực cho bệnh nhân. Một ngày sau ca mổ, sức khỏe bệnh nhân dần bình phục, anh Thái đã có thể tiếp xúc, trò chuyện được.

 

Theo phân tích chuyên môn của bác sĩ Hưng, đây là ca bệnh rất nặng nhưng may mắn bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện kịp thời, nếu không bệnh nhân sẽ tử vong vì mất máu.

 

Gia Long

 

Xem thêm :
http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5823fa6433.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/5823fa6433-150x150.jpegadminSức khỏe
Ngày 26/6, bác sĩ Thái Viết Hưng - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước - cho biết, bệnh viện vừa thực hiện cuộc phẫu thuật cấp cứu cho một trường hợp bị đâm thủng tim. Nạn nhân là anh Trần Minh Thái (34 tuổi, ngụ...