Hiện nay trên một số tuyến phố như Tràng Thi, Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có không ít những ngôi nhà giá trị lên tới hàng triệu USD lại bị bỏ hoang đến kỳ lạ. Đáng kể nhất trong số đó là khu nhà đất tại số 10 phố Tràng Thi có diện tích rộng cả trăm mét vuông.

Một điều đặc biệt là xung quanh khu vực này, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy hoạt động náo nhiệt. Phía bên phải của tòa nhà là siêu thị điện máy Nguyễn Kim, còn phía bên trái là một nhà hàng sang trọng luôn nhộn nhịp người qua lại. Theo lời một số người dân trong khu vực, ngôi nhà này trước đây được một ngân hàng nước ngoài thuê làm trụ sở. Sau một thời gian, một công ty kinh doanh nội thất thuê lại nhưng rời đi không lâu sau đó.

Nhiều năm nay, bên trong ngôi nhà này vẫn ngổn ngang bàn ghế cũ hỏng, một lớp bụi dày phủ bám trên tường, nền nhà.

Tại phố Lê Thái Tổ có một dãy nhà kiểu Pháp, mặt tiền “nhìn ra” Hồ Gươm đã từ lâu bị quây kín bằng tôn. Trước đây, khu vực này là trung tâm mua sắm vui chơi rất nhộn nhịp, với nhiều cửa hàng thương hiệu nổi tiếng. Nơi đây cũng từng tọa lạc quán bar đình đám Hồ Gươm Xanh – điểm vui chơi “thượng thặng” Hà Nội một thời.

Khu đất này được đánh giá là có vị trí đẹp nhất Hà Nội.

Trọng Trinh

adminKinh doanh
Hiện nay trên một số tuyến phố như Tràng Thi, Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có không ít những ngôi nhà giá trị lên tới hàng triệu USD lại bị bỏ hoang đến kỳ lạ. Đáng kể nhất trong số đó là khu nhà đất tại...