TS.BS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng KHTH cho biết, bệnh nhân là ông T.C.Đ (53 tuổi ở Hà Nội) bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã xạ trị cách đây 4 tháng.

Bệnh viện được gia đình cho nhập viện từ hôm 29/5 trong tình trạng ung thư phổi, tràn dịch màng phổi. Gia đình cũng đã biết bệnh nhân mắc ung thư phổi ở giai đoạn cuối, cuộc sống tính bằng tuần và nhưng vẫn cố gắng để người thân được điều trị tại BV.

TS Hùng cho biết, theo phản ánh của các bác sĩ khoa Hô hấp, nơi bệnh nhân đang được điều trị, gia đình ông T.C.Đ chăm sóc ông rất cẩn thận, chu đáo. Sáng 7/6, khi người con trai chạy ra ngoài một lúc, vào không thấy ông Đ đâu còn vội vàng hỏi người xung quanh và đi tìm. Đang đi tìm thì người con trai nghe thấy tiếng hô hoán có người nhảy lầu tự tử, khi anh nhìn xuống nhận ra bố cũng đã suýt xỉu.

Ngay khi nhận thông tin về ca tử vong, GS.TS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc BV và TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng KHTH đã có mặt động viên, chia sẻ với gia đình, thăm hỏi và tạo điều kiện cho gia đình làm ma chay.

TS Hùng cho biết thêm, sau khi xem xét lại hồ sơ, bệnh án và các thuốc sử dụng cho bệnh nhân, các bác sĩ khẳng định trong các loại thuốc này không có loại nào có phản ứng phụ gây ảo giác. Có thể bệnh nhân tự tử vì biết bệnh tật của mình.

Anh

adminSức khỏe
TS.BS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng KHTH cho biết, bệnh nhân là ông T.C.Đ (53 tuổi ở Hà Nội) bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã xạ trị cách đây 4 tháng. Bệnh viện được gia đình cho nhập viện từ hôm 29/5 trong tình trạng ung thư phổi,...