Bệnh nhi uống nhầm axit được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo lời kể của gia đình, trời nóng Quang đi học về nhà thấy chai nước Lavie để trước sân nghĩ là nước đưa lên miệng uống mà không biết đó là axít (đã pha loãng để đổ bình ắc quy). Ngay sau khi uống, Quang nôn liên tục được gia đình đưa đi rửa dạ dày tại bệnh viện địa phương.

Tuy nhiên, 1 tuần sau khi ổn định ra viện, trẻ xuất hiện nôn nhiều sau ăn, đau thượng vị, thể trạng suy kiệt dần.

Ngày 19/5, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, kết quả sau thăm khám, làm các xét nghiệm và nội soi dạ dày bằng ống mềm cho thấy bệnh nhi bị bỏng dạ dày và hẹp môn vị sau uống axít. Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

TS.BS Phạm Duy Hiền, cho biết thêm: trước khi phẫu thuật cho bệnh nhi có 3 giải pháp được đưa ra: một là dùng nội soi ống mềm để nong môn vị, hai là mổ nối vị – tràng, ba là cắt đoạn dạ dày có sẹo bỏng. Sau khi hội chẩn giữa các bác sĩ khoa Ngoại và khoa Tiêu hóa đã quyết định phẫu thuật cắt 2/3 đoạn dạ dày của bệnh nhi nhằm giải quyết triệt để nguyên nhân và phòng diễn biến ung thư hóa về sau. Sau ca phẫu thuật ngày 25/5, hiện bệnh nhi đã ổn định, tuy nhiên vẫn cần tiếp tục theo dõi.

Theo L.Hà

Lao động

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/ad4e0f68fc.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/ad4e0f68fc-150x150.jpegadminSức khỏe
Bệnh nhi uống nhầm axit được điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Theo lời kể của gia đình, trời nóng Quang đi học về nhà thấy chai nước Lavie để trước sân nghĩ là nước đưa lên miệng uống mà không biết đó là axít (đã pha loãng...