Các các bài tập với tạ tay kettkebell được coi là bí quyết sức khóe của Nga giúp tăng cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ thể, đồng thời cho bạn dáng đứng thẳng, vòng mông căng nẩy hơn.

Ads:

những bài tập với tạ tay kettkebell được coi là bí quyết sức khóe của Nga giúp nâng cao cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ thể, đồng thời cho bạn dáng đứng thẳng, vòng mông căng nẩy hơn.

tăng sức mạnh

Người hiện đại dành quá giàu thời gian để ngồi cần phần cơ sau rất ít được sử dụng và luyện tập. Cơ thể trở bắt buộc mất cân đối trước mạnh sau yếu, dẫn đến các cơn đau lưng, đau chân. Tập luyện kettlebell giúp xây dựng một chuỗi cơ sau xuất sắc, từ phần đỉnh đầu, qua từng đốt xương sống, qua cơ mông, qua gân kheo, tới tận gót chân. Chuỗi cơ sau là nhóm cơ lớn nhất của cơ thể và đóng vai trò hỗ trợ quan trọng giúp bạn nâng cao tác dụng trong các hoạt động khỏe mạnh, giúp bạn chạy nhanh, nhảy cao, bền hơn và rắn chắc hơn.

6-6131-1440416407.jpg

các bài tập với tạ Kettlebell. Ảnh: Mensfitness

nâng cao sự thon gọn

các những bài tập kettlebell giúp vòng 3 nở nang. Khác với phần ngực là mỡ “trời sinh sao để vậy”, mông là cơ. Phần cơ này hoàn toàn có thể tập luyện để lớn và săn chắc hơn. Theo Tim Ferriss, tác fake các cuốn sách best-seller về luyện tập cho cơ thể như “The 4 hour body”, tập kettlebell được cho thấy là phương pháp nhanh nhất để tiết kiệm lượng mỡ và săn cơ, lượng mỡ tiết kiệm sẽ để lộ cơ bụng sáu múi rõ nét, bắt mắt và hấp dẫn hơn.

những bài tập tạ tay có xuất xứ từ Nga này còn đòi hỏi sự cân bằng lớn hơn ở những khối cơ, vùng bụng và thao tác tay chân, giúp bớt cân giàu hơn và nhanh hơn. các người tập luyện đều đặn 3 buổi mỗi tuần trong một tháng có thể giảm tới 5 kg.

một ưu thế khác là các bài tập hữu ích cho dáng đi đứng thẳng thiên nhiên. Mẫu số chung của những người ngồi văn phòng đều có tư thế kém hấp dẫn lúc vai đẩy về phía trước, phần ngực rũ xuống. bí quyết tập luyện này điều chỉnh dáng đứng 1 bí quyết tự nhiên. Tư thế lưng thẳng, vai hạ tốt, đẩy về phía sau, ngực nhô ra trước, dáng này khiến bạn trông cao và đầy tự tin. Sở hữu dáng đứng thẳng vốn là điều hấp dẫn thiên nhiên. Theo Tim Ferriss, kettlebell có thể loại bỏ những đường cong xấu và thêm vào các đường cong đẹp ở cơ thể.

các lưu ý với người bắt đầu tập Kettlebell

Chuẩn bị tạ tay kettlebell, trọng lượng 4-10 kg cho nữ và 16-24 kg cho nam giới. Quần áo thoải mái. diện tích khoảng 5 m2. điểm mạnh của những bài tập này là ko buộc phải máy móc rườm rà và diện tích rộng lớn. khi tập, đứng với chân rộng bí quyết vai 15-30 cm mỗi bên, bàn chân hướng ra phía ngoài 30 độ. nên giữ vai hạ xuống dưới, co về sau để hạn chế cong lưng.

chú ý đừng để vai đi về trước đầu gối ở đa số điểm. 1 vận động đúng là lúc cơ thể sẽ giống như con lắc. ngoài ra, đi lại hạ rẻ (đu sau) là đi lại tương tự động tác động tác đặt lưng ngồi xuống ghế chứ không cần chuyển động ngồi xổm. lúc kettlebell đi xuống giữa hai chân, cong đầu gối lại để lấy đà, tạo sức bật cho cử động tiếp theo. Động tác thụp người xuống cần mạnh và dùng hết lực tới mức ko thể co mông hơn được nữa.

14-2226-1440416408.jpg

Ảnh: Top.me.

những bài tập yếu tố với tạ như sau:

Sumo deadlift , tập 3 hiệp, mỗi hiệp lặp lại 5 lần.

Đứng với Kettlebell trên chính giữa hai chân.  Tập deadlift với động tác ngẩng mặt lên mắt nhìn thẳng, cong người thay vì cong đầu gối, ngồi dựa xuống bằng hông thay vì ngồi xổm, chân trụ vững bám đất, cầm tạ bằng hai tay thẳng, nâng tạ lên bằng chân cho đến khi bạn đứng thẳng một hàng, hạ tạ xuống mặt đất đúng điểm chính giữa. trước tiên làm cho chậm để đúng động tác, sau ấy khiến nhanh theo nhịp lên và nâng tạ lên ngay lúc tạ vừa chạm mặt đất mà ko giới hạn lại để tiết kiệm động lực. Tạ nên chạm đất đúng một điểm duy nhất giữa 2 chân bạn.

Deadlift tập 3 hiệp, tập 5 lần mỗi hiệp.

Lặp lại động tác trên, nhưng ở điểm mới: đặt kettlebell ở sàn chính giữa hai chân bạn nhưng lần này tạ tại ngay sau gót chân. Tạ bắt buộc chạm đất đúng điểm này mỗi lần. khi bạn nâng tạ lên và bật hông mạnh về phía trước để tạ đánh đu một chút trước bạn, góc đi lại của tạ sẽ giống như di chuyển con lắc.

Đánh Đu, tập một hiệp, 10 lần trong 1 hiệp.

Đặt tạ lại về điểm A. Nâng tạ lên, bắt đầu đánh đu bằng phương pháp ngồi dựa xuống với hông rồi bật hông về phía trước. lúc tạ đu ngược về sau mông bạn, bật hông mạnh để đẩy tạ về phía trước tới ngang tầm ngực. Giữ thân thăng bằng, ngẩng đầu, lưng thẳng, tay thẳng và thư giãn lúc chuyển động con lắc to dần.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/6-6131-1440416407.jpghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/06/6-6131-1440416407-150x150.jpgtung nmSức khỏeBài tập tạ tay cho nam và nữ giúp cải thiện mông,ngực hiệu quả
Các các bài tập với tạ tay kettkebell được coi là bí quyết sức khóe của Nga giúp tăng cơ bắp và cải thiện sức mạnh cơ thể, đồng thời cho bạn dáng đứng thẳng, vòng mông căng nẩy hơn.Ads: những các bài tập thể hình trên căn hộ cho...