Aprilia SR 150 mang thương hiệu xe Ý Piaggio đã được trình diện lần đầu tiên tại Triển lãm Auto Expo 2016. Mẫu xe tay ga mạnh mẽ này được Piaggio phát triển và sản xuất ngay tại Ấn Độ và dành cho thị trường Nam Á nhiều tiềm năng này. Sự xuất hiện của SR 150 đặc biệt trong gia đình Aprilia chắc chắn sẽ khiến cánh mê xe ga, nhất là chị em phụ nữ không khỏi xuýt xoa lòng bàn tay mình khi nhìn thấy.

Vị trí trên thị trường

Có một nguyên tắc quan trọng là nếu SR 150 muốn dành một vị trí tốt trên thị trường mà lại không ý thức tới giá cả cạnh tranh thì sẽ khó mà thành công được. Nhưng Piaggio chẳng phải “tay vừa” bởi đã tính đến chuyện này hơn bất kỳ đối thủ nào khác.

SR 150 mới.

Rõ ràng, SR 150 không phải dành được vị trí nhờ vào cỗ máy mạnh mẽ dành cho những người mê tốc độ. Nhưng với động cơ 150cc, SR 150 dù có công suất đầu ra giới hạn nhưng cũng ở ngưỡng khá tốt rồi. Ở mức giá dưới 1 lakh RS (khoảng dưới 33 triệu đồng) tại thị trường Ấn Độ, SR 150 chắc chắn đang tính đến chuyện nhằm vào phân khúc khách hàng giới trẻ.

Đây là tầng lớp những người đang rất quan tâm tới sự trau chuốt về hình ảnh bản thân và thích một mẫu xe sang trọng, khác biệt và vẫn đảm bảo được hiệu suất hoạt động ở đường phố. SR 150 được tin sẽ đem lại một phương tiện phong cách, hiệu suất, tính độc quyền cao và an toàn mà không lẫn vào trong đám đông ô hợp.

Aprilia SR 150 giá dưới 33 triệu đồng “ngon” hơn Vespa? - 2

Rất hợp với các bóng hồng chân dài.

Dĩ nhiên khi đề cập đến hiệu suất thì SR 150 dường như luôn đi liền với các cung đường phố. Điều đó có nghĩa rằng, SR 150 không phải dành cho việc đạt được vị trí cao ở các con đường cao tốc. Còn về phong cách thì SR 150 không hoàn toàn giống như một chiếc xe ga thông thường mà là một mẫu xe ga rất thoải mái, phong cách sắc nét, khả năng cơ động tốt và dáng vẻ thể thao.

Hiệu suất

SR 150 được trang bị với bộ động cơ có dung tích 150cc. Động cơ này ít nhiều giống với một trong những mẫu tay ga của gia đình Vespa, dù rằng có một số chi tiết khác biệt nhỏ. Với kết cấu 3-valve, làm mát bằng không khí, động cơ của SR 150 được dự đoán có thể sản sinh công suất không kém gì chỉ số 12 mã lực và mô-men xoắn 11.5 Nm của Vespa.

Nhưng điểm khác biệt ở chỗ là hộp số của SR 150 thuộc loại CVT cho phản ứng tới bướm ga nhanh hơn.

Aprilia SR 150 giá dưới 33 triệu đồng “ngon” hơn Vespa? - 3

Cụm đồng hồ.

Chính vì thế SR 150 có khả năng tăng tốc nhanh hơn, đáp ứng điều tiết tốt hơn và cơ động tốt hơn. Trong khi trọng lượng xe lại nhẹ hơn Vespa từ 5-6 kg đảm bảo cho SR 150 có cảm giác sống động hơn so với đối thủ Vespa.

Các thông tin khác

Aprilia SR 150 sẽ được sản xuất tại nhà máy của Piaggio ở Baramati, Maharashtra, Ấn Độ. Đây cũng là nơi Vespa được sản xuất. Mẫu xe ga mới sở hữu loại vành bánh cỡ lớn 14-inch cho cả bánh trước và sau. Đi kèm với đó là bộ đôi lốp 120/70 và một phanh đĩa dành cho bánh trước, một phanh trống dành cho bánh sau. Bình xăng của xe thuộc loại 7 lít.

Aprilia SR 150 giá dưới 33 triệu đồng “ngon” hơn Vespa? - 4

An toàn hơn với phanh đĩa trước và phanh trống sau.

Dù Piaggio chưa tiết lộ thời gian chính thức sẽ tung SR 150 ra thị trường, nhưng giới thạo xe cho rằng chắc chỉ khoảng 2 tháng nữa là mẫu tay ga này sẽ chính thức lên kệ. SR 150 được Piaggio bán kèm với các mẫu Vespa tại các đại lý được ủy quyền.

Rất có thể SR 150 sẽ khiến không ít khách hàng chăm chú và bỏ quên Vespa.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/7fd2917e20.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2016/05/7fd2917e20-150x150.jpegadminoto xe máy
Tròn mắt trước thân hình 'siêu nóng' của chân dài bên xe Rolls-Royce Ghost Series II lần đầu tới Hà Nội có gì? Mê mẩn người đẹp vén đồ bên xế Honda S2000 Aprilia SR 150 mang thương hiệu xe Ý Piaggio đã được trình diện lần đầu tiên tại Triển lãm...