VOV dẫn lời vợ ông Biên là bà Nguyễn Thị Dòng cho biết bà có mang khoảng 1kg lòng cá chim tượng từ một nhà hàng tại khu du lịch bãi tắm Cửa Tùng về chế biến thức ăn.

Bà Dòng chỉ sử dụng một ít lòng và gan cá nấu canh chua. Số lòng cá còn lại bà nấu cho hai con heo ăn. Đến 23h, vợ chồng bà Dòng cùng hai con có dấu hiệu đau bụng, mê man và được đưa vào BV Điều dưỡng đóng tại thị trấn Cửa Tùng cấp cứu và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc lòng cá chim tượng. Sau 8h giờ ăn phải lòng cá có độc, hai con heo nặng trên 50kg của gia đình ông Biên cũng chết.

Chiều tối 28/5, BV Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận thêm ba bệnh nhân bị ngộ độc nấm. Các nạn nhân tuổi từ 12 tới 39 này cho biết ngày 25/5 họ ăn nấm do người nhà hái từ rừng về và ngày hôm sau mới có dấu hiệu ngộ độc. Trước đó đã có nhiều người do ăn nấm bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo TX

Pháp luật TPHCM

adminSức khỏe
VOV dẫn lời vợ ông Biên là bà Nguyễn Thị Dòng cho biết bà có mang khoảng 1kg lòng cá chim tượng từ một nhà hàng tại khu du lịch bãi tắm Cửa Tùng về chế biến thức ăn. Bà Dòng chỉ sử dụng một ít lòng và gan cá...