Tạo niềm vui khi uống nước

Chọn các loại ly đựng nước với hình dáng màu sắc dễ thương hay những nhân vật hoạt hình mà bé thích, hoặc chọn nước đóng chai với bao bì đặc biệt dành riêng cho trẻ. Các điều tưởng chừng đơn giản này lại vô cùng hiệu quả đấy!

Các ly đựng nước thật màu sắc và cá tính sẽ giúp trẻ yêu uống nước hơn


Đảm bảo có sẵn nước để trẻ có thể uống bất cứ khi nào

Chỗ để nước uống trong nhà nên vừa tầm với của trẻ để trẻ có thể tự mình lấy nước bất cứ khi nào. Đừng quên trang bị cho con một chai nước trước khi đi học.Trở thành người giám sát “nhắc uống nước” cho cả nhà

Cha mẹ có thể biến việc uống đủ 8 ly nước mỗi ngày thành một nhiệm vụ mà mỗi thành viên sẽ luân phiên tham gia. Tuần này, trẻ sẽ là người làm gương và nhắc cha mẹ thời điểm uống nước. Mẹ hãy giả vờ quên và cảm ơn, khen ngợi rằng nhờ con nhắc kịp thời mà mẹ mới uống đủ nước và khỏe mạnh. Con của bạn sẽ rất tự hào vì mình làm được việc “quan trọng”. Đây cũng là cách để dạy con về sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau trong gia đình.

Cho trẻ tham gia các hoạt động giáo dục về nước

Hãy cho trẻ tham gia các hoạt động về tầm quan trọng của nước, hoạt động cổ vũ ngày nước thế giới, … hay tham gia sản xuất nước tại các khu vui chơi hướng nghiệp như KizCiti, KizWorld, … với các kiến thức thực tế, bổ ích từ các hoạt động, trò chơi sinh động.

Một hoạt động từ chương trình “Vui khỏe hơn với La Vie” vừa tổ chức cuối tháng 5 vừa qua.

Một hoạt động từ chương trình “Vui khỏe hơn với La Vie” vừa tổ chức cuối tháng 5 vừa qua.
Cùng trẻ thiết kế đồng hồ nhắc nhở uống nước

Dạy bé hiểu rằng hàng ngày chúng ta cần bù 1-1,5 lít nước và cần chia thành nhiều đợt trong ngày. Hãy cùng con thiết kế đồng hồ uống nước chỉ bằng bút chì màu, tấm bìa cứng và đặt ở nơi dễ nhìn để trẻ ghi nhớ và chủ động uống nước hơn.

Cùng con thiết kế đồng hồ nhắc uống nước tại nhà để con tự giác hơn

Cùng con thiết kế đồng hồ nhắc uống nước tại nhà để con tự giác hơn


Thưởng và khích lệ khi con tự giác uống nước

Một hình dán xinh xắn, một cái vỗ tay khen ngợi của cả nhà sau khi con tự giác uống nước sẽ làm con hãnh diện và yêu uống nước biết bao. Cả nhà hãy cùng hỗ trợ trẻ nhé.

Kể câu chuyện về anh hùng nước

Mẹ hãy tưởng tượng và tạo nên các câu chuyện như một anh hùng nước với cây đao nước sắc bén, cùng trợ lực là các bửu bối chất khoáng đầy uy lực Canxi, Magiê, Natri, Kali, … sẽ đánh tan các quái vật “mệt mỏi”, “khát nước”, … để giải cứu và đưa các bạn nhỏ về vương quốc “khỏe mạnh” và “vui khỏe” … Trẻ nào không muốn trở thành anh hùng nào, đúng không các mẹ!

Cùng con thiết kế đồng hồ nhắc uống nước tại nhà để con tự giác hơn

Chương trình “Vui khỏe với La Vie” được tổ chức cuối tháng 5 vừa qua tại Tp. HCM và Hà Nội nhằm mang đến một sân chơi vui, khỏe, bổ ích cho các mẹ và bé nhân dịp Quốc tế thiếu nhi. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục về nước của La Vie. Qua đó giúp trẻ tha hồ vui chơi vận động, vui chơi đồng thời cũng giúp gặt hái được các bài học liên quan đến nước và khoáng thật bổ ích.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/547473cde2.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/547473cde2-150x150.jpegadminSức khỏe
Tạo niềm vui khi uống nước Chọn các loại ly đựng nước với hình dáng màu sắc dễ thương hay những nhân vật hoạt hình mà bé thích, hoặc chọn nước đóng chai với bao bì đặc biệt dành riêng cho trẻ. Các điều tưởng chừng đơn giản này lại...