Theo kết quả xác minh của Chi cục: Gia đình ông Rlan Im có 1 con bò bị bệnh (bỏ ăn và đi phân lỏng), sau 1 tuần điều trị nhưng không khỏi bệnh. Tối ngày 27/6, con bò bị chết.

Sáng ngày 28/6, gia đình ông Im làm thịt và chia cho 24 hộ dân trong làng gồm, xương, thịt và lòng để chế biến thành các món ăn. Đến mùa thu hoạch mì, lúa thì 24 hộ sẽ trả bằng mì, tiền hoặc lúa tương đương giá trị số thịt bò đã nhận từ gia đình ông Im.

Sau khi nhận thịt bò, khoảng 10h ngày 28/6, các hộ dân bắt đầu chế biến thịt nấu ăn. Đến 19h cùng ngày, những người ăn thịt bò có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, ỉa chảy. Đến 15h30 ngày 29/6, tình trạng của những người ăn thịt bị nặng hơn hơn nên bắt đầu nhập viện.

thit bo chet

Số người nhập viện ngày càng gia tăng, đến 2h30 ngày 30/6 người thứ 59 vào nhập viện và con số người bị ngộ độc dừng lại ở đây. Đến 8h ngày 30/6, có 10 bệnh nhân đã khỏe và xuất viện. 49 bệnh nhân còn lại vẫn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện. May mắn, không ai bị tử vong, sức khỏe của các bệnh nhân đã dần ổn định, đang tiếp tục được các y, bác sĩ theo dõi và điều trị.

 

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã gửi 2 mẫu thức ăn gồm thịt bò phơi khô và mẫu thịt bò nấu lá mì đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để kiểm nghiệm, xác nhận nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

 

Thiên Thư

Xem thêm :sức khỏe
adminMón ănSức khỏeThuốc
Theo kết quả xác minh của Chi cục: Gia đình ông Rlan Im có 1 con bò bị bệnh (bỏ ăn và đi phân lỏng), sau 1 tuần điều trị nhưng không khỏi bệnh. Tối ngày 27/6, con bò bị chết. Sáng ngày 28/6, gia đình ông Im làm thịt...