Buổi lễ nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy và kế hoạch tổ chức tháng hành động phòng chống ma túy năm 2015 (1-30/6/2015) của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo BS Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đoàn TNCS BV Trung ương Huế, mục đích của buổi lễ và cả tháng hành động phòng chống ma túy là nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cán bộ là đoàn viên tích cực đề phòng, có nhiều giải pháp mới để đẩy xa tệ nạn ma túy, không để ma túy xâm nhập vào BV.

Hơn 500 BS đoàn viên BV Trung ương Huế chăm chú theo dõi các bài học về ma túy và cách phòng chống

“Đoàn đã xây dựng đường dây nóng để kịp thời phát hiện các trường hợp liên quan đến ma túy và các tội phạm ma túy xâm nhập vào bệnh viện. Các đoàn viên ký cam kết không sử dụng, tàng trữ, vận chuyển và mua bán chất ma túy. Đồng thời vận động nhân dân, nhất là các địa phương miền núi không trồng cây cỏ chứa chất ma túy”, BS Xuân nói về các giải pháp cụ thể.

Qua phần thuyết trình dễ hiểu kèm nhiều hình ảnh sinh động về ma túy của các chiến sĩ công an của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (PC47) – Công an tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu, hơn 500 BS là đoàn viên tại BV Trung ương Huế đã hiểu hơn về các loại ma túy, tác dụng nguy hiểm của từng loại. Bên cạnh đó là những hậu quả do ma túy đem lại cho cộng đồng xã hội cũng như con người khi đã dùng ma túy.

Hơn 500 BS đoàn viên BV Trung ương Huế chăm chú theo dõi các bài học về ma túy và cách phòng chống
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra nhiều câu chuyện sinh động, hấp dẫn về ma túy cho BS BV Trung ương Huế hiểu rõ “cái chết trắng”

Đoàn viên Kỹ thuật viên Hồ Thị Kiều Nga cho hay: “Tôi thấy ma túy đã và sẽ đem lại nhiều câu chuyện xót xa, bi thảm, đặc biệt là nhiều bạn học sinh sinh viên dùng ma tuý khi tuổi đời còn quá trẻ đã uổng phí cho một tương lai sáng trước mắt. Chúng ta hãy biến lời nói thành hiện thực, phải tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên tránh xa ma túy. Hãy sống vì những người mình yêu thương và bản thân mình, nên đừng bao giờ sử dụng ma túy dù chỉ một lần”.

Đại Dương

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/f2370d318d.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/06/f2370d318d-150x150.jpegadminSức khỏe
Buổi lễ nằm trong kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống ma túy và kế hoạch tổ chức tháng hành động phòng chống ma túy năm 2015 (1-30/6/2015) của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo BS Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Đoàn TNCS BV Trung...