5 Phút mỗi ngày với bài tập thon gọn chân

Ngày đăng 12/03/2020 11:32

Đôi chân thon gọn là điều bất cứ chị em phụ nữ nào cũng mong muốn. Nhưng làm thế nào để có một đôi chân thon gọn thì không phải ai cũng biết hoặc có cách tập luyện hiệu quả. 

5 Phút mỗi ngày với bài tập thon gọn chân

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan

Do đó chị em hãy tham khảo một số hướng dẫn tập luyện sau đây.

-    Hãy bắt đầu bằng bài tập đơn giản nhất, đó chính là đi bộ 5 – 10 phút để làm nóng cơ bắp của bạn.

-    Khởi động các cơ  và các khớp ít nhất 1 phút.

-    Chạy chậm nhẹ nhàng chừng 15 phút. Bạn cũng có thể khởi động nhẹ nhàng bằng cách nhảy dây từ 10 – 15 phút.

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan-1

-    Hai chân liên tục đổi bên đá gót chân chạm mông 100 lần cho cả hai bên.

-    Đứng thẳng lưng, hai chân liên tục thay phiên nhau nâng cao đùi, đầu gối cao bằng eo trong khi chạy.

-    Đi bộ để thả lỏng khoảng dăm bảy phút trước khi tập bài tiếp theo.

1. Bài tập squat : Mở rộng chân bằng vai, ngồi xuống sao cho bàn chân cà đùi vuông góc với cẳng chân, lưng và phần thân trên thẳng, tay hất song song với mặt đất. Bài tập tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao cho đùi và bắp chân thon gọn.

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan-2

2. Bài tập squat kiểu Bỉ: Hai tay giữ một quả tạ hoặc vật nặng phía trước ngực. Đứng quay lưng trước một chiếc ghế dài, nâng chân phải đặt lên ghế, căng chân đặt lên ghế, khuỵu chận trụ xuống rồi đứng lên. Làm 30 lền rồi đổi chân.

3. Bài tập cuộn chân: Nằm ngửa xuống sàn nhà , hai chân duỗi thẳng, giơ một chân lên 30 độ rồi cuộn xoay chuyển động tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, sau đó đổi bên. Mỗi bên chân xoay chừng 5 phút.

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan-3

Bạn cũng có thể tập bài cuộn chân bằng cahs nằm nghiêng rồi duỗi căng chân, lần lượt giơ cao một bên chân lên cuộn tròn vài chục lần rồi đổi chân.

Giãn cơ hoặc đi bộ nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút để thả lỏng cơ thể.

Lưu ý, bạn hãy chịu khó đi bộ bất cứ lúc nào và đừng quên uống thật nhiều nước cũng là những việc giúp tiêu mỡ ở đùi và bắp chân.

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan-4

Ngoài ra, các bài tập đạp xe cũng giúp cho chân thon gọn như mong muốn. Bạn có thể đốt cháy 325 – 550 calo mỗi giờ nếu bạn đạp xe ở bất cứ đâu với một vài cách giúp đôi chân thon gọn như sau:

-    Thay vì lái xe đi dạo hay đi café, bạn hãy thư thả đạp xe với tốc độ 18km giờ bằng chiếc xe đạp thể thao. Bạn có thể đốt cháy 275 – 450 calo mỗi giờ tùy theo cân nặng.

-    Đạp xe tại chỗ bằng máy đạp xe ở nhà hoặc ở phòng tập, có thể giúp bạn đốt cháy 350 – 450 calo mỗi giờ tùy theo trọng lượng của bạn.

5-phut-moi-ngay-voi-bai-tap-thon-gon-chan-5

-    Đăng ký lớp đạp xe trong nhà. Phương pháp tập luyện này giúp bạn tiêu hau nhiều calo mỗi giờ và đem lại hiệu quả rất cao. Bài tập này tùy theo cân nặng và cường độ tập luyện, bạn có thể giảm 750 – 1000 calo mỗi giờ. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng tập luyện vì bài tập này khá đơn điệu.

Chân thon gọn để mặc mini juyp, quần short, quần ống bó, bikini,… vừa thời trang vừa tăng phần hấp dẫn đối với chị em. Vì vậy tập luyện để có đôi chân thon gọn là điều chị em nên làm để không chỉ có vẻ đẹp hình thức mà còn nâng cao sức khỏe. Chị em cũng có thể trang bị máy chạy bộ điện tại nhà để việc luyện tập trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

 

Tags : Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ?Đi bộ bao nhiêu km mỗi ngày là tốt?.