Vượt qua các đối thủ nặng ký ở vòng đấu bảng tại hai khu vực Hà Nội và TP.HCM, 32 đội xuất sắc đến từ 19 trường Đại học, Cao đẳng trên khắp cả nước đã chính thức bước vào vòng chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu đa năng Cần Thơ.

Vòng chung kết cuộc thi Robocon 2015 diễn ra từ ngày 12/5 đến ngày 17/5 để tìm ra đội xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương, diễn ra ở Indonesia vào tháng 7 tới đây.

Chủ đề của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2015 là trò chơi đánh cầu lông đôi. Điểm nổi bật của cuộc thi là làm sao để hai robot có thể đánh và đỡ trúng quả cầu lông. Ảnh: Tư liệu BTC

32 đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn theo lượt để chọn ra 8 đội nhất và nhì bảng. Sau đó bước vào vòng tứ kết với hình thức đấu loại trực tiếp. Các đội chiến thắng sẽ bước vào vòng đấu bán kết đầy gây cấn để tranh 2 xuất vào thi đấu vòng Chung kết.

Khác với vòng đấu bảng, luật thi đấu tại vòng chung kết có phần gay cấn hơn. Mỗi đội vẫn sẽ có 6 lượt giao cầu, đội nào giành được 5 điểm trước với cách biệt 2 điểm sẽ là đội giành chiến thắng. Nếu cả hai đồi đều cùng 6 điểm thì ban trọng tài sẽ tính chỉ số phụ để quyết định đội chiến thắng. Và nếu hai đội đồng điểm chỉ số phụ thì sẽ bước vào phần thi play off, đội nào giành được 10 điểm trước sẽ là đội chiến thắng.

Lần đầu tiên cuộc thi Robocon Việt Nam được tổ chức là vào năm 2002. Cho đến nay, đây vẫn là sân chơi dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ thuộc khối ngành kỹ thuật trên cả nước. Được biết, 2015 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức và đó cũng là số năm Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục giữ vai trò là nhà tài trợ chính của cuộc thi Robocon Việt Nam 2015 cùng với các đơn vị khoa học – kỹ thuật trong nước và quốc tế.

http://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/a155a06668.jpeghttp://mrbendig.com/wp-content/uploads/2015/05/a155a06668-150x150.jpegadminCông nghệ
Vượt qua các đối thủ nặng ký ở vòng đấu bảng tại hai khu vực Hà Nội và TP.HCM, 32 đội xuất sắc đến từ 19 trường Đại học, Cao đẳng trên khắp cả nước đã chính thức bước vào vòng chung kết diễn ra tại Nhà thi đấu...